Chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Cam Văn Chấn”

KTNT Ngày 3/12, tại xã Cát Thịnh, UBND huyện Văn Chấn (Yên Bái) tổ chức Lễ công bố và đón nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Cam Văn Chấn”.

Tại Lễ công bố, Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ đã trao Giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể “Cam Văn Chấn” cho huyện Văn Chấn theo Quyết định số 75286/QĐ/SHTT ngày 11/11/2016. Cùng với đó là việc xây dựng hệ thống văn bản quản lý, quy định sử dụng và kiểm soát chất lượng sản phẩm cam mang nhãn hiệu tập thể “Cam Văn Chấn” từ khâu trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến và bảo quản sản phẩm.

Hiện, toàn huyện Văn Chấn có hơn 1.300ha cam quýt, tập trung chủ yếu ở một số xã, thị trấn vùng ngoài như: Nghĩa Tâm, Minh An, Thượng Bằng La và thị trấn Nông trường Trần Phú. Trong đó có trên 800ha đang cho thu hoạch, với năng suất trung bình 12 -15 tấn/ha mỗi năm, sản lượng đạt trên 8.000 tấn, hàng năm cho doanh thu trên 200 tỷ đồng.

Cây cam có giá trị cao và khả năng tiêu thụ tương đối ổn định nên được coi là một trong những cây trồng chủ lực mang lại thu nhập khá cho nhiều hộ gia đình ở huyện Văn Chấn. Để phát triển bền vững, đồng thời nâng cao uy tín sản phẩm cam quả trên thị trường, huyện Văn Chấn đã xây dựng Dự án Xác lập quyền đối với nhãn hiệu tập thể “Cam Văn Chấn” cho sản phẩm cam quả của huyện.

Việc được cấp giấy chứng nhận sẽ giúp cho sản phẩm Cam Văn Chấn trở thành một thương hiệu có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong phát triển sản xuất và kinh doanh, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Sản phẩm cũng sẽ được đảm bảo ổn định về chất lượng, chính xác về nguồn gốc và được pháp luật bảo vệ.

Nhãn hiệu Cam Văn Chấn sẽ là cơ sở, công cụ pháp lý hữu hiệu để bà con vùng trồng cam của huyện Văn Chấn sử dụng, khai thác và bảo vệ giá trị sản phẩm của mình. Ngoài việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, nhân dân huyện Văn Chấn sẽ tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, cung cấp sản phẩm cam sạch cho thị trường, đem niềm tin đến người tiêu dùng. Đây là vinh dự to lớn, là bước khởi đầu quan trọng để cây cam Văn Chấn khẳng định vị thế, hình ảnh, giá trị của mình trên thị trường trong nước cũng như thị trường khu vực và trên thế giới.

Nguyễn Nghĩa – Thanh Huyền

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn