Đắk Lắk: Xử lý xe chở khách đến địa phương có ca nhiễm Covid-19

KTNT Thanh tra Sở GT-VT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang xe khách Đồng Tâm mang BKS: 47B-024.95 vi phạm về hoạt động vận tải hành khách đi đến các địa phương có ca nhiễm Covid-19.

Khoảng 20 giờ 30 ngày 7/6, Thanh tra Sở GT-VT tỉnh Đắk Lắk tuần tra kiểm soát về tình hình hoạt động xe khách và bắt quả tang xe khách Đồng Tâm mang BKS: 47B-024.95 chạy tuyến Đắk Lắk - Vũng Tàu đang đón khách không đúng quy định. 
 
Tại thời điểm kiểm tra, xe khách Đồng Tâm không có phù hiệu theo quy định, đón khách đi từ Đắk Lắk vào TP HCM. 
 
Trên xe khách có hàng chục hành khách đi vào hướng TP HCM. Ngoài ra, nhân viên của nhà xe này khẳng định, khi đi qua chốt kiểm dịch phòng, chống Covid-19, hành khách cứ nằm im trên xe, còn lại nhà xe sẽ lo mọi việc. 
img_20210608_105804.jpg
img_20210608_105755.jpg
Lập biên bản xử lý. Ảnh: Minh Ngọc

 

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế Nguyễn Hữu Lanh (SN 1975, trú huyện Krông Năng) không thừa nhận có chở khách đi TP HCM. Tuy nhiên, qua một số chứng cứ và nhân chứng có mặt trên xe, tài xế Lanh đã phủ nhận sự việc trên. 

Thanh tra Sở GT-VT tỉnh Đắk Lắk đã lập biên bản phạt hành chính, đồng thời thu giữ một số giấy tờ liên quan đến vụ việc và yêu cầu tài xế đến trụ sở để làm rõ, xử lý.
 
Trước đó, đêm 31/5, xe khách BKS: 47B-026.57 của nhà xe Chính Tâm đi trên đường Hồ Chí Minh hướng từ Đắk Lắk đi Đắk Nông. Khi xe này đến xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị lực lượng chức năng phát hiện, ra hiệu lệnh dừng xe.
 
Tại thời điểm kiểm tra, xe chở khoảng 20 hành khách, nhà xe cố tình hợp thức hóa và làm hợp đồng vận chuyển để chở khách đi TP.HCM nhưng bị phát hiện và yêu cầu xe quay đầu, đưa khách trở về.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi và về từ TP.HCM và một số tỉnh có ca nhiễm trong cộng đồng.
 
Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi/đến từ các địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng để phòng chống dịchCovid-19.
 
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn