Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 28 tháng 3 năm 2024  
Thứ hai, ngày 11 tháng 4 năm 2022 | 11:43

Để vườn cây ăn trái phát triển bền vững

Những năm qua, việc phát triển vườn cây ăn trái tại nhiều địa phương vùng Nam Bộ diễn ra rất nhanh.

Chính quyền địa phương cũng tích cực khuyến khích, hỗ trợ người dân chuẩn hóa sản xuất theo các tiêu chuẩn, chất lượng để tạo ra sản phẩm trái cây an toàn, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

trai-cay.jpg
Thu hoạch sầu riêng ở quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

 

Yêu cầu đổi mới sản xuất

Ðời sống được nâng cao, người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng của các loại trái cây. Trái cây nước ta muốn vào các siêu thị hay xuất khẩu đi các nước không chỉ đòi hỏi phải ngon, an toàn, đạt theo các tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt như VietGAP, Global GAP… mà còn phải có mã số vùng trồng (MSVT) và mã số cơ sở đóng gói (MSCSÐG) để truy xuất được nguồn gốc. Theo Cục Bảo vệ thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN

Khánh Trung/Báo Cần Thơ
Ý kiến bạn đọc
Top