Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023  
Thứ ba, ngày 1 tháng 11 năm 2016 | 4:37

Giá chanh tươi giảm mạnh khi cung vượt cầu

Giá chanh tươi ở Bến Tre đang giảm nhanh chỉ còn 1.200 - 1.500 đồng/kg khi nhu cầu tiêu thụ giảm nguồn cung lại tăng cao.

Trái ngược với mùa nắng nóng, chanh tươi có giá từ 20.000 - 25.000 đồng/kg thì hiện nay, chanh loại 1, loại 2 giá chỉ còn 1.200 - 1.500đồng/kg, thấp nhất từ nhiều năm qua.

Nguyên nhân chanh tươi giảm giá là do sau đợt hạn mặn vừa qua, nông dân tăng cường bón phân giúp cây chanh phục hồi, trổ bông và cho nhiều trái. Bên cạnh đó, vào mùa mưa nhu cầu tiêu thụ chanh tươi giảm nhiều, khiến nguồn cung vượt cầu.

gia chanh tuoi giam manh khi cung vuot cau hinh 1
Nông dân vùng trọng điểm chanh Bến Tre kém vui vì giá chanh giảm thấp.
Tỉnh Bến Tre hiện có gần 4.500 ha chanh chuyên canh, tập trung nhiều tại huyện Giồng Trôm, mỗi năm cung cấp cho thị trường hơn 160.000 tấn trái, lớn nhất khu vực.

Ông Nguyễn Văn Tệp, ở xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm cho biết, giá chanh tươi hiện tại rất thấp và giảm nhanh từ mức 8.000 đồng/kg xuống còn 3.000 đồng/kg nhưng nay chỉ còn 1.200 - 1.500 đồng/kg.

“Giá chanh tươi quá thấp nhưng người trồng chanh, quýt vẫn phải hái bán để có thu nhập. Hi vọng tới vụ trái mùa, chanh tươi sẽ bán được với giá từ 10.000 - 20.000 đồng/kg mới có cơ hội bù lại khi thấp giá”, ông Tệp cho biết./.

Sa Oanh/VOV
KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Nguồn vốn mở lối thoát nghèo

  Nguồn vốn mở lối thoát nghèo

  Bám sát đường lối phát triển kinh tế của địa phương, nguồn vốn từ NHCSXH đã phát huy hiệu quả, góp phần ổn định, nâng cao thu nhập cho bà con các dân tộc ở thị trấn Nông trường Phong Hải (Bảo Thắng - Lào Cai).

 • Vốn chính sách - “quyền năng” giúp phụ nữ vững vàng vươn lên

  Vốn chính sách - “quyền năng” giúp phụ nữ vững vàng vươn lên

  Tín dụng chính sách xã hội là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ vốn cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, gia đình khó khăn tự vươn lên, trong đó có nhiều phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

 • Tín dụng chính sách với những bước chuyển

  Tín dụng chính sách với những bước chuyển

  Tín dụng chính sách xã hội là một trong những chủ trương, quyết sách lớn của Đảng, Nhà nước với mục tiêu hỗ trợ giảm nghèo bền vững, tạo công ăn việc làm, phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị và hiện thực hóa khát vọng xây dựng nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

 • Bình Xa phấn đấu hoàn thành NTM kiểu mẫu trong năm 2023

  Bình Xa phấn đấu hoàn thành NTM kiểu mẫu trong năm 2023

  Theo kế hoạch, xã Bình Xa (Hàm Yên, Tuyên Quang) sẽ hoàn thành NTM kiểu mẫu trong năm 2023. Hiện, xã đang triển khai những phần việc cuối cùng để đạt tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.

 • Phát triển du lịch nông thôn gắn với tiêu thụ nông sản

  Phát triển du lịch nông thôn gắn với tiêu thụ nông sản

  Du lịch nông thôn là một trong những nội dung quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Hà Nội sau khi mở rộng địa giới hành chính có thêm nhiều điểm du lịch nông thôn, đây là một trong những tiềm năng để phát triển du lịch và tiêu thụ sản phẩm nông sản, sản phẩm làng nghề cho bà con nông dân.

 • Khai mạc Không gian quảng bá sản phẩm OCOP gắn du lịch tại TT- Huế

  Khai mạc Không gian quảng bá sản phẩm OCOP gắn du lịch tại TT- Huế

  Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) vừa khai mạc Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng tại Công viên Thương Bạc (TP. Huế, Thừa Thiên - Huế).

Top