Giá tôm thẻ chân trắng tăng trở lại, thêm 20.000 đồng/kg

KTNT Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bến Tre, hiện giá tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh đang tăng trở lại sau những tháng giảm giá kể từ đầu năm nay.

 

Kiểm tra chất lượng tôm trong ao nuôi. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)Ông Nguyễn Thanh Phong, xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, đang nuôi 6.000m2 mặt nước tôm thẻ chân trắng theo hình thức thâm canh cho biết giá tôm thẻ chân trắng đang dao động 80.000-85.000 đồng/kg, loại 100 con/kg. Đây là mức giá cao hơn khoảng 20.000 đồng/kg so với giá trung bình từ đầu năm đến cuối tháng Sáu vừa qua. 

Các hộ nuôi tôm trên địa bàn tỉnh chia sẻ, dù giá tăng trở lại nhưng người nuôi thẻ chân trắng vẫn không có lãi bởi giá bán hiện tại tương đương với giá thành sản xuất. Mặt khác, thời điểm này, hầu hết các ao tôm chỉ mới thả được từ 2-2,5 tháng nên kích cỡ hầu hết các ao chưa đạt loại 100 con/kg. 

Ngoài ra, nếu so với giá bán cùng thời điểm năm ngoái thì giá hiện vẫn thấp hơn khoảng 20.000 đồng/kg. 

Theo nhận định của các doanh nghiệp và ngành chức năng, do nhu cầu tại thị trường Mỹ sụt giảm bởi tồn kho cao, trong khi Trung Quốc tăng cường kiểm soát tình trạng buôn lậu tôm, tôm tiêu thụ qua đường tiểu ngạch gặp khó khăn. 

Tuy nhiên, theo dự báo, đến tháng Tám hoặc tháng Chín, giá tôm thẻ chân trắng sẽ tăng khoảng 20% so với mức giá thấp nhất trong tháng Sáu. 

Ông Nguyễn Văn Buội, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, cho biết từ đầu năm đến nay, nông dân ở các địa phương ven biển trong tỉnh đã thả nuôi khoảng 5.098ha tôm thẻ chân trắng, tăng 8,75% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, diện tích nuôi thâm canh, bán thâm canh là 4.456 ha.

Sản lượng nuôi tôm thẻ chân trắng thu hoạch đạt gần 17.000 tấn, tăng gần 1.700 tấn so với cùng kỳ năm trước./.
 
 
 
 

TTXVN/VN+

Ý kiến của bạn