Hải Dương: Đảm bảo tiêu thụ nông sản bình thường

KTNT UBND tỉnh Hải Dương giao cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh đảm bảo tổ chức sản xuất nông nghiệp được diễn ra bình thường, kể cả khu vực có phong tỏa, cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế.

Theo đó, sáng 17/2, UBND tỉnh Hải Dương có công văn yêu cầu Sở NN&PTNT, các huyện thị xã, thành phố trên địa bàn triển khai các biện pháp vừa phòng dịch vừa hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản sau Tết.
 
UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo tiêu thụ nông sản ứng phó với dịch Covid-19
UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo tiêu thụ nông sản ứng phó với dịch Covid-19.
UBND tỉnh Hải Dương giao cho UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các đơn vị đảm bảo tổ chức sản xuất nông nghiệp được diễn ra bình thường, kể cả khu vực có phong tỏa, các hộ gia đình có F2 bị cách ly, nhưng phải đảm bảo thực hiện 5K theo khuyến cáo ngành y tế.
 
Lãnh đạo UBND cấp xã chịu trách nhiệm hướng dẫn và giám sát việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch của người dân trong quá trình tổ chức sản xuất.
 
Cùng với đó, các phương tiện vận tải nông sản phải cam kết theo mẫu hướng dẫn chuyển hàng hóa ra vào khu phong tỏa, cách ly của Sở GTVT, tài xế phải thực hiện khuyến cáo 5K của ngành y tế.
 
UBND tỉnh Hải Dương giao cho các đơn vị có liên quan có ngay giải pháp ưu tiên thực hiện thủ tục cho phương tiện đi qua các chốt kiểm dịch để thu mua và cung cấp vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp.
 
Tính đến 6h sáng nay 17/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận 539 ca mắc Covid-19, ở 11/12 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, các địa phương có nhiều ca bệnh như TP. Chí Linh (287), Cẩm Giàng (66), Kinh Môn (64), Nam Sách (29), TP. Hải Dương (24).
 
Toàn tỉnh có 75/235 xã, phường, thị trấn ghi nhận ca bệnh mắc Covid-19, với 14.083 F1 (3.928 trường hợp đã hoàn thành cách ly); 66.340 trường hợp F2 (trong đó 31.613 đã hoàn thành cách ly tại nhà). Tỉnh thực hiện phong tỏa 71 khu dân cư, 9 thôn, 2 xã và 2 huyện, thành phố.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn