Hải Phòng: Tổng sản phẩm quý I tăng 13,22%

KTNT Trong quý I/2021, tổng sản phẩm trên địa bàn TP. Hải Phòng tăng 13,22% so với cùng kỳ năm 2020, tăng gần 3 lần so với bình quân chung cả nước.

Thông tin này được UBND TP. Hải Phòng thông tin tại cuộc họp báo thông tin về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2021 chiều 2/4.
 
Tại buổi họp báo, bà Đào Khánh Hà, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ùy Hải Phòng công bố những vấn đề cơ bản về tình hình kinh tế – xã hội của thành phố trong quý I năm 2021.
 
 ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cảm ơn các cơ quan báo chí luôn quan tâm, đồng hành với quá trình phát triển kinh tế - xã hội xủa thành phố..jpg
Ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cảm ơn các cơ quan báo chí luôn quan tâm, đồng hành với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Theo đó, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), quý I tăng 13,22% so với cùng kỳ năm 2020, gấp gần 3 lần bình quân chung cả nước. Trong đó: nhóm công nghiệp - xây dựng ước tăng 17,91%; nhóm dịch vụ ước tăng 9,75%; nhóm nông, lâm, thủy sản ước tăng 1,27% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 22.924,44 tỷ đồng, tăng 15,2% so với cùng kỳ và bằng 25,6% dự toán HĐND thành phố giao.
 
Chỉ số sản xuất nông nghiệp tăng 18,29% so với cùng kỳ, gấp 3,2 lần so với bình quân chung của cả nước. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 30.760 tỷ đồng, tăng 0,7% so với cùng kỳ; Sản lượng hàng hóa qua Cảng ước đạt 33,93 triệu tấn, tăng 16,66% so với cùng kỳ. Thu hút 920,7 triệu USD vốn đầu tư từ nước ngoài (bao gồm cấp vốn và điều chỉnh tăng vốn)…
 
Cũng trong những tháng đầu năm, mặc dù chịu tác động do ảnh hưởng dịch Covid-19 bùng phát tại một số địa phương lân cận, xong TP. Hải Phòng chủ động truy vết, xét nghiệm, cách ly y tế, phong tảo các địa điểm liên quan và các khu vực có nguy cơ cao. Đồng thời, triển khai khai mua sắm trang thiết bị, vật tư hóa chất phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Xúc tiến các thủ tục cần thiết mua vắc xin tiêm phòng cho toàn thể nhân dân thành phố. Việc này cho thấy sự lỗ lực của các chính quyền, người dân và doanh nghiệp chung sức thực hiện hiệu quả mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế”.
 
Tại cuộc họp báo, lãnh đạo các sở, ngành giải đáp một số câu hỏi của các cơ quan báo chí về: Tốc độ tăng trưởng GRDP của thành phố; tình trạng sốt đất tại TP. Hải Phòng; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác quy hoạch và công bố quy hoạch; cấp phép xây dựng; công tác an sinh xã hội…
 
Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cảm ơn các cơ quan báo chí luôn quan tâm, đồng hành với quá trình phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố. Mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, thông tin kịp thời về tình hình phát triển kinh tế -xã hội, tạo động lực phát triển cho thành phố.
 
Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng trao đổi với các cơ quan báo chí về tình trạng tăng giá đất hiện nay. Ông Lê Anh Quân nhấn mạnh: “Dự kiến trong tháng 4 này thành phố có 1 kỳ họp chuyên đề của HĐND thành phố bàn một số vấn đề trong đó có vấn đề liên quan đến điều chỉnh giá đất. Bảng giá đất của Hải Phòng được ban hành cuối năm 2019. Tăng giá đất cũng là do chủ chương của chúng ta đã làm tốt, chúng ta phát triển tốt KT-XH là địa bàn thu hút nhà đầu tư, lao động ngoại tỉnh đến làm việc và có nhu cầu sinh sống tại Hải Phòng. Hải Phòng đầu tư mạnh đến hạ tầng giao thông, đem lại lợi thế cho phát triển KT-XH của địa phương”.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn