Học sinh Hà Tĩnh hào hứng trong ngày đầu tiên trở lại trường

KTNT Trong ngày đến trường đầu tiên của năm học mới, hầu hết các trường học tại Hà Tĩnh đã tạo được nền nếp, thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế.

Ngày 15/9, 12/13 huyện, thị, thành phố ở Hà Tĩnh đã đón học sinh từ bậc tiểu học đến THPT trở lại trường (bậc mầm non chưa tổ chức dạy học).
 
hs3.jpg
Học sinh hứng thú trong ngày đầu đến trường 

 

Hiện nay, chỉ còn huyện Hương Khê đang tiếp tục duy trì hình thức học trực tuyến và sẽ triển khai học trực tiếp từ ngày 20/9. Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và Trường THPT Hà Huy Tập (Cẩm Xuyên) chưa thực hiện dạy học trực tiếp.
 
hs.jpg 

Các phương án phòng dịch được triển khai bài bản, chặt chẽ ngay từ cổng trường.

 
Theo phương án đã được lựa chọn, tất cả các trường học tổ chức dạy học trực tiếp 2 ca (sáng, chiều); giữ nguyên số học sinh/lớp, mỗi tuần học 5 buổi đối với tiểu học, 6 buổi đối với THCS và THPT, mỗi buổi không quá 4 tiết.
 
hs4.jpg

Giáo viên và học sinh cùng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.

hs6.jpg

Trước ngày học sinh đến trường, giáo viên đã thông báo đến phụ huynh chuẩn bị nước uống, khẩu trang cho con em để hạn chế dùng chung các vật dụng tại trường, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

hs8.jpg

Mặc dù trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh, các trường vẫn tổ chức đón học sinh lớp 1 đầy đủ, nghiêm túc.

 

"Một số địa phương giáp ranh với các tỉnh đang có dịch phức tạp, nhiều giáo viên sống trong khu vực thực hiện Chỉ thị 15, 16 chưa thể triển khai dạy và học trực tiếp”, đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho hay.

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn