Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên: Nhiều hoạt động ấm áp nghĩa tình

KTNT Những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh Thái Nguyên luôn tích cực giúp đỡ hội viên, người dân nghèo vươn lên ổn định cuộc sống; phối kết hợp các cấp, các ngành, các địa phương triển khai nhiệm vụ chung tay xây dựng nông thôn mới.

01.jpg
Hội viên Hội Cựu chiến binh đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình, giúp nhau phát triển kinh tế

 

Nhiều hoạt động ấm áp được phát động

 Ông Hoàng Văn Trình, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên, cho biết: Những năm qua, Hội đã và đang phối kết hợp các cấp, các ngành, các địa phương triển khai nhiệm vụ chung tay xây dựng nông thôn mới. Ngay từ đầu năm 2020, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch, chương trình, nghiêm túc triển khai tới các cấp hội cơ sở; trong đó đặc biệt quan tâm tới vấn đề hỗ trợ các gia đình nghèo, các hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo để vươn lên ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, Tỉnh Hội đã yêu cầu các cấp huyện, thành, thị hội phát huy nội lực cơ sở xâydựng từ 01 đến 02 công trình có ý nghĩa để chào mừng 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh tình Thái Nguyên và các cấp hội cơ sở.

02.JPG
Khởi công xây dưng nhà tình nghĩa cho hội viên ở huyện Phú Lương

 

Ngoài ra, chúng tôi còn chỉ đạo Hội doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh phối hợp với Huyện hội Phú Lương tập trung xóa 03 nhà dột nát cho hội viên và người dân trên địa bàn huyện,  mỗi công trình có số tiền từ 28 – 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng tích cực tham gia các hoạt động khác do Trung ương, tỉnh, các ban ngành phát động: Ngay đầu năm 2020, trong hoạt động Tết vì người, Tỉnh hội đã phát động tới các đầu mối chính, quyên góp được trên 30 triệu đồng, tặng 70 suất quà cho bà con nghèo đón tết ở huyện Định Hóa. Trong phong trào chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19, Tỉnh hội đã phát động tới các hội viên, tới các doanh nhân Cựu chiến binh được tổng trị giá gần 2 tỷ đồng (tiền và khẩu trang); riêng mỗi cán bộ ở Văn phòng Tỉnh hội ủng hộ một ngày lương, có người đã ủng hộ tới vài triệu đồng.

 

Phát huy vai trò lực lượng doanh nhân cựu chiến binh

Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên (thuộc Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên) được thành lập từ năm 2016; ban đầu chỉ có 64 hội viên, tới nay đã có trên 200 hội viện; toàn tỉnh chỉ còn huyện Phú Lương và huyện Định Hóa chưa thành lập được chi hội Doanh nhân Cựu chiến binh.

Đại diện Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh chia sẻ: Kể từ khi thành lập đến nay, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh đã hỗ trợ, xây dựng trên 15 ngôi nhà tình nghĩa, trị giá trên 500 triệu đồng. Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, bên cạnh việc thực hiện sự vận động của Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh còn vận động hội viên tích cực hưởng ứng “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”. Tết Nguyên đán năm 2020, Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh đã trao tặng 500 suất quà trị giá trên 200 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Đối với công tác đền ơn đáp nghĩa, Hội thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công vào dịp Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 ...

03.JPG

Trao tiền cho hội viên cựu chiến binhnghèo xây nhà.

 

Ông Phan Duy Chinh (xã Ôn Lương, huyện Phú Lương) là hội viên bị ảnh hưởng chất độc da cam và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã được Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa với số tiền 40 triệu đồng. Ông Chinh chia sẻ: Trước kia, mỗi lần mưa gió bão, nhà tôi chỗ nào cũng bị dột, không có chỗ ngủ; gia đình nghèo không có điều kiện sửa nhà; được các doanh nhân cựu chiến binh giúp đỡ, nay gia đình đã có nhà khang trang hơn, tôi rất biết ơn.

Với sự tinh thần tương thân, tương ái thắm tình đồng đội, hy vọng, thời gian tới, những hội viên cựu chiến binh nghèo và nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Nguyên sẽ được đồng đội và các cấp Hội Cựu chiến binh trong tỉnh giúp đỡ, an cư lạc nghiệp, phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

 

 

 

Đình Hợi

Ý kiến của bạn