Khởi động “Xanh” cho chặng đua đẹp nhất Đông Nam Á

KTNT Hơn 100 vận động viên, tình nguyện viên trong nước và quốc tế đã tham gia thu dọn rác hướng đến một nếp sống xanh, sạch, thân thiện với môi trường...

Để hưởng ứng và chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018, sáng ngày 05/8, đối tác môi trường Evergreen Labs tổ chức hoạt động vì cộng đồng “Clean Run” (I RUN GREEN).
 
Tình nguyện viên trong nước và quốc tế tham gia thu dọn rác
Tình nguyện viên trong nước và quốc tế tham gia thu dọn rác

 

Mục đích của hoạt động này là nhằm tuyên truyền và kêu gọi người dân giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường.
 
Ngay từ sáng sớm, hơn 100 vận động viên, tình nguyện viên trong nước và quốc tế đã có mặt tại khu vực Âu thuyền, cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) tham gia thu dọn rác hướng đến một nếp sống xanh, sạch, thân thiện với môi trường.
 
Hoạt động còn có sự tham gia của các thành viên trong Câu lạc bộ Danang Runners – CLB chạy bộ lớn nhất tại Đà Nẵng.
 
Bạn Trần Minh Huỳnh, đến từ Công ty Năng lượng Mặt trời Solar Bách khoa chia sẻ “Đến từ một Công ty năng lượng, tôi mong muốn mọi người hãy là một công dân thời đại 4.0, thông minh ngay cả trong việc bảo vệ môi trường, khi vứt rác hãy nghĩ đến những người sẽ dọn dẹp tại đây”.
 
Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/8 tới đây với 4 nội dung bao gồm 5km, 10km, 21km và 42km với cung đường chạy ấn tượng, được đánh giá là chặng đua hấp dẫn nhất Đông Nam Á.
 
Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng được tổ chức với với 02 mục tiêu lớn: Lan truyền hình ảnh sôi động và hiện đại của TP. Đà Nẵng và duy trì lối sống lành mạnh thông qua chạy bộ.
 
Nhằm mang tới một hơi thở mới cuộc thi, giải Marathon quốc tế Đà Nẵng 2018 chọn thông điệp chủ đề “Bởi vì tôi yêu Đà Nẵng” (Because I love Danang) nhằm thu hút người dân địa phương quan tâm hơn tới cuộc thi.
 
Hoạt động “Clean Run” chính vì thế sẽ góp phần củng cố thêm thông điệp của cuộc thi. Tình yêu Đà Nẵng sẽ được thể hiện rõ nhất khi mọi người có ý thức và chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường, làm xanh đường chạy hấp dẫn nhất Đông Nam Á.
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn