Nestlé Việt Nam lọt Top 10 Doanh nghiệp bền vững năm 2018

KTNT Ngày 23/11, Nestlé Việt Nam đã được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững Lĩnh vực sản xuất tại sự kiện Công bố 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2018 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam - VBCSD tổ chức.

109ông-vũ-tiến-lộc-chủ-tịch-vcci-trao-bằng-khen-và-hoa-cho-đại-diện-nestlé-việt-nam-ông-nguyễn-ngọc-yên-giám-đốc-phụ-trách-kinh-doanh-khu-vực-phía-bắc-nestlé-việt-nam.JPG

 Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, trao bằng khen và hoa cho đại diện Nestlé Việt Nam - ông Nguyễn Ngọc Yên, Giám đốc phụ trách kinh doanh khu vực phía Bắc Nestlé Việt Nam. 

 

Để trở thành top 10 Doanh nghiệp bền vững, Nestlé Việt Nam đã vượt qua hàng trăm bộ hồ sơ trong tổng số hơn 500 bộ hồ sơ được xét duyệt lần này, thỏa mãn 131 tiêu chí của Bộ Chỉ Số Doanh Nghiệp Bền Vững (CSI – Corporate Sustainability Index). Bộ chỉ số này chính là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI chia sẻ sự ghi nhận từ chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững của VCCI sẽ tiếp thêm sức mạnh, giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín với chính phủ, các nhà đầu tư, khách hàng, từ đó thu hút và nắm bắt các cơ hội đầu tư, kinh doanh tốt hơn.

Đến năm 2018, tất cả nhà máy của Nestlé Việt Nam đã đạt mục tiêu “Không xả thải ra môi trường trong sản xuất” thông qua các hoạt động và chương trình tái chế và tái sử dụng chất thải. Điển hình là nhà máy Nestlé Trị An sản xuất cà phê hòa tan Nescafé đã áp dụng nhiều sáng kiến, tiêu biểu như sử dụng vỏ cà phê làm chất đốt, sử dụng tro làm phân bón, sử dụng cát thải từ nồi hơi trong quá trình sản xuất để làm gạch xây dựng , xử lý nước thải để làm nước tưới… Nhờ đó tiết kiệm 60% nguồn năng lượng sử dụng, tái sử dụng 30% lượng nước thải sau khi xử lý.

Song song với hoạt động bảo đảm môi trường bền vững trong sản xuất, Nestlé Việt Nam với dự án NESCAFÉ Plan triển khai từ năm 2011 đã góp phần phát triển canh tác cà phê bền vững, góp phần làm tăng thu nhập cho người nông dân lên 30%, giảm 40% lượng nước tưới, giảm 20% phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, đảm bảo một môi trường canh tác nông nghiệp bền vững.

Đây là năm thứ 02 liên tiếp Nestlé Việt Nam được VCCI bình chọn Top 100 Doanh nghiệp bền vững.

 

 

 

PV

Ý kiến của bạn