Người dân có thể tin tưởng sử dụng phân bón Việt- Nhật

KTNT Hiện, phân bón Việt Nhật đã được khá nhiều địa phương trên cả nước ưa dùng, vì chất lượng đảm bảo, bón cho cây trồng tốt.

Được biết, mặc dù, xu thế sản xuất phân chuồng ủ hoai mục bón cho cây trồng, ngày càng được nhiều người dân lựa chọn, để canh tác theo hướng hữu cơ. Vừa không tốn kém, vừa hạn chế ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nâng cao chất lượng sản phẩm.

 

img_8086.JPG

Ông Thinh trong vườn bưởi Diễn, sẽ cho thu hoạch vào cuối năm 2019

 

Song, bà con cũng có thể lựa chọn phân bón Việt Nhật, nếu chưa có điều kiện ủ phân chuồng hoai mục.

Ông Nguyễn Trường Thinh, thôn Khánh Vân, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang), Trưởng nhóm Câu lạc bộ (CLB) Cây có múi Hiệp Hoà, cho biết, ông có 600 gốc bưởi Diễn. Tháng 12 năm 2018, đã mua 600 kg phân NPK của Công ty Việt - Nhật, với giá 15.000 đồng/kg, trộn với 2 kg phân lân Ninh Bình, bón cho 600 gốc bưởi (1kg/cây).

Qua theo dõi, thấy cây phát triển tương đối khoẻ, quả sai, dáng quả đẹp, còn chất lượng quả, cuối năm nay mới có thu hoạch.

Được biết, nhóm CLB Cây có múi của ông, có 20 hộ, người mua nhiều nhất 6 tạ, bình thường 2 – 3 tạ, cả nhóm khoảng 3 tấn. 

Ông Nguyễn Văn Sử, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại, tổng hợp Hữu Hảo, T.p Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, cho biết, Công ty thành lập năm 2005, đây là địa phương có nhiều vườn cây ăn trái lớn, cần nguồn phân bón chất lượng, tin cậy.

Theo đó, phân bón Việt – Nhật, đã đạt tiêu chuẩn quốc tế, vì vậy, bà con có thể tin dùng, không phải băn khoăn gì về chất lượng sản phẩm. Nguyên liệu làm nên phân NPK Việt – Nhật bao gồm: phân gà, cổ cánh, lòng mề, vỏ trứng gà.

Tất cả được đưa vào nghiền nát và ủ 90 – 100 ngày, với nhiệt độ 60 – 70 oC. Tiếp theo, trộn lẫn với một chủng loại men vi sinh và ép viên, đóng bao, xuất khẩu sang Việt Nam.

Ngoài ra, còn có phân ka li hữu cơ, gồm 2 chất PK, nguyên liệu từ gà mẹ, đã đẻ hết trứng, cộng với phân và vỏ trứng gà, đốt ở nhiệt độ 830 – 1.000 độ C,  ra được 2 chất: lân và ka li. Cây trồng rất ưa loại phân bón này, và hấp thụ được 100%.

Công ty Việt – Nhật đã thử nghiệm trên vườn dưa lưới, với công thức: bón 25 kg/sào, tăng từ 13,5 % lên 16% độ ngọt tự nhiên.  

 

img_8085-1.JPG

 Ông Sử và các chuyên gia Nhật – Việt  trong chuyến công tác tại Nhật Bản

 

“Được biết, đã có nhiều chuyên gia Nhật Bản, sang Việt Nam để sản xuất hữu cơ, nhưng sau khi trồng, sản phẩm không đạt chất lượng, do nguồn đất, nước của mình còn có quá nhiều chất hoá học dư thừa.

Không riêng người Nhật, người  Việt Nam muốn canh tác hữu cơ, cũng phải giải độc trong đất, bằng cách trồng cỏ, lạc, đậu tương, trong nhiều năm liền để cải tạo đất.

Thiết nghĩ, nguồn phân bón, đất, nước, do ô nhiễm môi trường đã ảnh hưởng đến canh tác sạch, canh tác hữu cơ rất lớn, vì vậy, bà con cần sử dụng nguồn phân bón chất lượng cao. Không những an toàn cho sức khoẻ con người, mà còn giúp cải tạo đất rất tốt” – ông Sử chia sẻ.  

 

 

 

Dương An Như

Ý kiến của bạn