Nhãn Sông Mã đón nhận giấy chứng nhận nhãn hiệu

KTNT Sản phẩm nhãn Sông Mã được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến với hương vị ngọt mát, cùi dày, vỏ mỏng, hạt nhỏ.

nhan song ma don nhan giay chung nhan nhan hieu hinh 1
Cây nhãn được trồng tại huyện biên giới Sông Mã, tỉnh Sơn La đã trở thành cây kinh tế chủ lực, giúp hàng ngàn hộ dân vươn lên làm giàu bền vững

Những năm qua, huyện đã tuyên truyền, vận động nhân dân cải tạo vườn tạp và trồng cây ăn quả trên đất dốc. Đến nay toàn huyện có gần 5.500 héc ta nhãn, chiếm trên 80% diện tích cây ăn quả của địa phương. Cây nhãn đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân nơi đây, nhiều hộ trồng nhãn đã có thu nhập từ 250 đến 300 triệu đồng mỗi ha.

Việc cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu giúp sản phẩm nhãn Sông Mã trở thành thương hiệu có uy tín trên thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân phát triển sản xuất và kinh doanh Nhãn.

Đây cũng là cơ sở quan trọng để huyện Sông Mã quản lý tốt hơn về chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường thông qua bộ nhãn hiệu, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập cho nông dân. Người tiêu dùng sẽ yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm đảm bảo chất lượng, biết rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bà Lê  Thị Yến, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết, trong thời gian tới để nâng cao giá trị của sản phẩm nhãn, huyện Sông Mã sẽ quan tâm, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân tăng cường áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Huyện cũng chỉ đạo các hợp tác xã áp dụng quy trình sản xuất sạch theo hướng VietGAP để nâng cao năng xuất của cây nhãn.

Tại Lễ công bố, Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ đã công bố quyết định và Giấy chứng nhận nhãn hiệu "Nhãn Sông Mã";  Trung tâm kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu I đã trao quyết định cấp mã vùng trồng nhãn xuất khẩu cho huyện Sông Mã./.

 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn