Phú Yên: Hỏa tốc ban hành Lệnh cấm biển để ứng phó với bão số 9

KTNT Sáng 27/10, UBND tỉnh Phú Yên hỏa tốc ban hành Lệnh cấm biển để ứng phó khẩn cấp với bão số 9.

Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tuy An, TX. Đông Hòa, TX. Sông Cầu và TP. Tuy Hòa thông báo cấm các tàu thuyền ra khơi và các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản trên biển, từ 9 giờ ngày 27/10.
 
Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Giám đốc Sở NN-PTNT, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Giám đốc Ban quản lý cảng cá phối hợp với các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ các thông tin về tình hình diễn biến của bão để chủ động thông báo cho ngư dân, chủ phương tiện tàu thuyền hoạt động hành nghề đánh bắt trên biển trở lại sau bão, có kế hoạch đánh bắt, sản xuất cho phù họp đảm bảo an toàn khi hành nghề.
20201008_071310.jpg
Vùng biển TP. Tuy Hoà đã xuất hiện những cột sóng lớn.

Ngoài ra, UBND huyện, thị xã, thành phố ven biển, các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động sửa chữa, đóng tàu và các hoạt động vận tải biển thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch đã được xây dựng. Đối với các tàu, thuyền hoạt động khai thác đánh bắt thủy, hải sản trên biển, các cơ quan, đơn vị liên quan và địa phương ven biển triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác, đánh bắt thủy, hải sản trên biển nghiêm túc thực hiện khi có thông báo, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú bão, neo đậu. Tuyệt đối không cho người ở lại trên tàu, thuyền.

UBND tỉnh cũng yêu cầu tổ chức lực lượng trực ban 24/24h tại các cơ quan, đơn vị để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra, kịp thời báo cáo về UBND tỉnh và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh để chỉ đạo.
 
Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, lúc 7 giờ ngày 27/10/2020, vị trí tâm bão vào khoảng 13,3 độ Vĩ Bắc, 114,8 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 216km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất: cấp 14 (150-165km/h), giật cấp 17. Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 25km/h, đang tiến gần bờ biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên.
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn