Phú Yên: Học sinh, sinh viên không đến trường từ ngày 2/2 để phòng chống dịch Covid-19

KTNT Chiều 1/2, UBND tỉnh Phú Yên đã ra công văn hoả tốc về việc thống nhất với đề nghị của Sở GD-ĐT cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh này dừng đến trường từ ngày 2/2 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Phú Yên giao Sở GD-ĐT hướng dẫn thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy, học trực tuyến phù hợp với trình độ, lứa tuổi. Sở GD-ĐT chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh này căn cứ chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên, diễn biến tình hình dịch để tổ chức dạy, học phù hợp.
2img_20210130_172326.jpg

Kiểm tra y tế đối với người từ tỉnh Gia Lai đi vào địa phận tỉnh Phú Yên tại chốt kiểm tra này.

 

Trước đó, như Kinh tế Nông thôn thông tin, ngày 30/1, tỉnh Phú Yên đã thành lập chốt kiểm soát liên ngành trên Quốc lộ 25 đoạn qua xã Krông Pa, khu vực giáp ranh với huyện Krông Pa (Gia Lai). Chốt kiểm soát này có nhiệm vụ kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện ra vào huyện nhằm kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 sau khi tỉnh Gia Lai ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại thị xã Ayun Pa.

Điều đáng lo ngại lúc này là có nhiều người làm việc tại thị xã Ayun Pa, huyện Krông Pa (Gia Lai) đang tìm cách về lại Phú Yên bằng nhiều đường mòn, đường rừng nên rất khó kiểm soát.

 

 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn