Quảng Ngãi: Nông sản Sơn Hà vào hệ thống siêu thị BigC

KTNT Ban quản lý dự án Giảm nghèo khu vực Tây nguyên huyện Sơn Hà đã kết nối, đưa nông sản của địa phương đến 18 siêu thị BigC trong cả nước.

Ông Phùng Tô Long, Phó chủ tịch UBND huyện Sơn Hà kiêm Giám đốc Ban quản lý dự án Giảm nghèo khu vực Tây nguyên huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) cho biết: Sau một thời gian chuẩn bị của Ban quản lý dự án Giảm nghèo Tây nguyên huyện, sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện và sự hỗ trợ tích cực từ phía Chương trình sinh kế cộng đồng của Tập đoàn Central Việt Nam, ngày 21/01/2018, các sản phẩm đầu tiên của các nhóm hộ nông dân huyện Sơn Hà đã được đưa vào phân phối tại các siêu thị BigC Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn (Bình Định).
 
Nông sản Sơn Hà được sơ chế, đóng gói để đưa vào siêu thị BigC
Nông sản Sơn Hà được sơ chế, đóng gói để đưa vào siêu thị BigC

 

Gà kiến Sơn Hà được đóng gói để đưa vào siêu thị BigC
Gà kiến Sơn Hà được đóng gói để đưa vào siêu thị BigC

 

Đến hết tháng 8/2018, doanh số các sản phẩm đã cung cấp và tiêu thụ tại 3 siêu thị BigC là hơn 672 triệu đồng. Các sản phẩm chủ yếu là gà kiến, rau dớn, ớt xiêm rừng, rau ngót rừng, bắp chuối rừng.
 
Các sản phẩm bước đầu đã được khách hàng ưa chuộng như: gà kiến, các loại rau rừng. Theo thống kê của siêu thị, rau rừng Sơn Hà có doanh số bán đứng trong top đầu của các loại rau ở các siêu thị này.
 
Đến thời điểm hiện nay, đã thiết kế xong logo Nông sản Sơn Hà và các nhãn hiệu hàng hóa theo đúng quy chuẩn, tạo thương hiệu riêng cho nông sản Sơn Hà; Ban quản lý dự án GNTN huyện đã gửi hồ sơ đăng ký và đã được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp mã số, mã vạch hàng hóa.
 
Các mặt hàng nông sản của Sơn Hà có mặt tại các siêu thị lớn khu vực miền Trung là sự quyết tâm, kiên trì chỉ đạo của UBND huyện Sơn Hà, sự nổ lực rất lớn của Ban Quản lý dự án Giảm nghèo Tây nguyên huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Khuyến nông và các nhóm hộ nông dân, mở ra một hướng đi mới, tiếp cận thị trường, hình thành chuỗi giá trị, nâng cao giá trị nông sản cho các hộ nông dân.
 
Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên huyện Sơn Hà đã mở ra bước ngoặc đầu tiên và đưa các Sản phẩm tại vùng cao Sơn Hà đến các Siêu thị BigC miền Trung, tạo cơ hội sinh kế để nâng cao thu nhập hộ gia đình trong công tác xóa nghèo giảm nghèo tại địa phương.
 
Đến nay, Ban quản lý dự án Giảm nghèo khu vực Tây nguyên huyện Sơn Hà đã kết nối nông sản của địa phương đến 18 siêu thị BigC trong cả nước.
 
Để sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, đòi hỏi việc giết mổ gia cầm, sơ chế, chế biến các sản phẩm phải theo đúng quy trình kỹ thuật khép kín, không nhiễm bẩn, có trang thiết bị cần thiết, đặc biệt là phải có giấy kiểm dịch gia cầm để vận chuyển ra ngoài tỉnh, BQL GNTN huyện Sơn Hà đã xây dựng cơ sở giết mổ, chế biến theo hình thức huy động kinh phí của hộ gia đình, cá nhân, tổ hợp tác và xã hội hóa.  Cơ sở được xây dựng tại thôn Nước Tăm, xã Sơn Thượng (Xí nghiệp Công Nhường cũ), đến nay đã cơ bản hoàn thành xây dựng, lắp đặt thiết bị, điện nước, có máy vặt lông, máy hút chân không, máy sục ô zôn.
 
Ngày 6/9, Ban quản lý dự án Giảm nghèo khu vực Tây nguyên huyện Sơn Hà tổ chức khai trương khu giết mổ gia cầm, chế biến nông sản Sơn Hà và vận chuyển chuyến hàng đầu tiên vào các siêu thị BigC các tỉnh miền Nam.
 
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn