Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 23 tháng 3 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 8 tháng 11 năm 2020 | 10:14

Rộn ràng không gian mua sắm hàng Việt Nam

Hoạt động “Trưng bày giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020” do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Theo ghi nhận của phong viên hàng trăm sản phẩm như: Quần áo, giày dép, sơn mài, lụa… của các doanh nghiệp Việt Nam đang được bày bán tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) để phục vụ người dân.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Là đơn vị nhiều năm liền tích cực hưởng ứng Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Tổng công ty Thương mại Hà Nội – Hapro (thành viên Tập đoàn BRG) luôn đi đầu trong các chương trình kêu gọi về hàng Việt của UB Mặt trận TQ TP. Hà Nội.

124157232_2788810788061843_3579315365008559725_o.jpg
Nhằm hưởng ứng Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2020, từ ngày 1/11 đến ngày 30/11/2020, tại hệ thống siêu thị BRGMart sẽ có nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mại hấp dẫn.

 

Nhiều năm trở lại đây, số lượng hàng Việt  trong hệ thống siêu thị của BRGMart chiếm trên 80% tổng số lượng hàng hóa trong siêu thị. Bên cạnh việc ưu tiên đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng Thủ đô thông qua hệ thống Siêu thị BRGMart, Hapro còn tích cực trong việc đưa hàng Việt đến với bà con nông dân thông qua các chương trình Phiên chợ Việt hay chợ Tết,… để đáp ứng nhu cầu của người dân khu vực ngoại thành Hà Nội. Tại các chương trình này, Hapro cung cấp các mặt hàng thiết yếu nằm trong 11 nhóm các mặt hàng bình ổn giá theo đăng ký với Sở Công thương Hà Nội. Cùng với đó, Hapro còn tích cực triển khai các chương trình liên kết vùng miền.

124097150_2788810774728511_1881091161072993429_o.jpg

 

Đây là hoạt động nhằm kết nối, tạo dựng chuỗi liên kết, phân phối sản phẩm của doanh nghiệp các vùng miền. Thời gian qua, Hapro đã kết nối và hỗ trợ đưa rất nhiều các sản phẩm vùng miền vào hệ thống siêu thị như Cam Cao Phong, Vải thiều Thanh Hà, Nhãn và các sản phẩm nông sản Sơn La, các sản phẩm nông sản Yên Bái,…

Với việc hoạt động tích cực trong việc kêu gọi và ưu tiên dùng hàng Việt, Hapro là một trong những đơn vị xuất sắc nhiều lần được UB MTTQ TP.Hà Nội trao tặng bằng khen trong việc hưởng ứng Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” của thành phố Hà Nội là hoạt động tiêu biểu nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. Năm 2020, sản phẩm Gạo Hapro Đồng Tháp – Đồng vàng đặc biệt và Kem Thủy Tạ - Kem chanh bạc hà vinh dự được vinh danh là “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”. Đây là năm thứ 4 các sản phẩm của Hapro (Hapromart; Gạo Hapro Đồng Tháp, Kem Thủy Tạ,…) vinh dự đạt danh hiệu này.

Việc được vinh danh là “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” là chứng nhận về mặt chất lượng cho các sản phẩm do Hapro và các đơn vị thành viên sản xuất, đồng thời cũng là cơ hội để nâng cao hình ảnh thương hiệu và sức cạnh tranh trên thị trường, nâng cao giá trị hàng Việt.

Nhân dịp này, tối 7-11, TP Hà Nội đã tổ chức Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2020).

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn.

Cũng tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã khen thưởng 90 gương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận; 25 sáng kiến, ý tưởng mới tiêu biểu hưởng ứng phong trào “Đoàn kết sáng tạo” năm 2020; trao chứng nhận cho 141 sản phẩm của các doanh nghiệp “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” bình chọn năm 2020.

Thanh Xuân
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Xã Giao Phong thí điểm “nông thôn mới thông minh”

  Xã Giao Phong thí điểm “nông thôn mới thông minh”

  Mô hình xã nông thôn mới thông minh Giao Phong (Giao Thủy-Nam Định) là một trong 9 mô hình trên cả nước vừa được Bộ trưởng Bộ NN và PTNT phê duyệt vào danh mục mô hình thí điểm do Trung ương chỉ đạo thuộc Chương trình Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn thông minh giai đoạn 2021-2025.

 • Người đưa cây cỏ làng quê vươn tầm thế giới

  Người đưa cây cỏ làng quê vươn tầm thế giới

  Sinh ra và lớn lên trong gia đình lưu giữ nhiều bài thuốc Nam gia truyền, dù là giáo viên dạy âm nhạc hơn 10 năm, nhưng chính chữ ”duyên” đã kéo chị Nguyễn Thị Hà về với đam mê tinh chế dược liệu và trở thành chủ sở hữu các sản phẩm thảo dược thiên nhiên mang nhãn hiệu Come-on được nhiều khách hàng trong nước và nước ngoài biết đến.

 • Giải bài toán thu nhập ở Tả Thàng

  Giải bài toán thu nhập ở Tả Thàng

  Cách trung tâm huyện Mường Khương (Lào Cai) 38km nhưng phải mất đến 2 giờ đồng hồ để vào được xã Tả Thàng bởi đồi dốc quanh co, sương mù dày đặc.

Top