Sắp diễn ra Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình  

KTNT Ngày 1/11 tới đây, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm tỉnh Hòa Bình, sẽ diễn ra "Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình” và “Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019” với quy mô 250 gian hàng.

hoi-cho-hoa-binh1.jpg
Ngày 1/11 , tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm tỉnh Hòa Bình sẽ diễn ra Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình”.

 

Ông Đào Văn Hồ Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT), cho biết: Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) khu vực phía Bắc năm 2019 là dịp quảng bá thương hiệu, sản phẩm tham gia  OCOP, sản phẩm nông - lâm - thuỷ sản Việt Nam chất lượng cao, có uy tín trên thị trường, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các địa phương, sản phẩm cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình và các địa phương trên cả nước; Hỗ trợ triển khai thực hiện OCOP giai đoạn 2018 - 2020, định hướng 2030 cho các địa phương khu vực phía Bắc.

Đây cũng là dịp để các địa phương khu vực phía Bắc thông tin, giới thiệu các dự án và chính sách kêu gọi thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, đầu tư phát triển sản phẩm OCOP.

Tạo cơ hội cho các tỉnh, thành quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của mình trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ du lịch nông thôn, Chương trình xây dựng nông thôn mới; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, trang trại, cơ sở sản xuất, thương mại khu vực phía Bắc mua bán, trao đổi, giao dịch trực tiếp với các doanh nghiệp thu mua, chế biến hàng nông lâm thủy sản trong cả nước.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các địa phương, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, HTX trong cả nước trưng bày, giới thiệu, quảng bá các thành tựu khoa học công nghệ ứng dụng trong sản xuất giống, chế biến, bảo quản, đóng gói, truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm và các mô hình sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ cao, đồng thời tạo cơ hội cho doanh nghiệp, HTX, bà con nông dân được học tập kinh nghiệm, công nghệ và thiết bị mới trong sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản từ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Trong số 250 gian hàng tham gia hội chợ, khu Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình có 150 gian hàng trưng bày và bán sản phẩm cây ăn quả có múi: Cam, quýt, bưởi, sản phẩm nông sản đặc hữu của các địa phương, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của tỉnh Hòa Bình.

Khu văn hóa ẩm thực: 20 gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống của tỉnh Hòa Bình và các tỉnh, thành; Khu giới thiệu tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp. Khu vực gian hàng thương mại tổng hợp: Trưng bày, bán sản phẩm có chất lượng của các doanh nghiệp như: hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, sinh vật cảnh, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ…

Khu gian hàng nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc với 100 gian hàng được bố trí nhằm giới thiệu và bán các sản phẩm thủy sản, thực phẩm chế biến, rau củ, trái cây, giống cây trồng, giống vật nuôi, vật tư nông nghiệp.

Khu trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đã được đánh giá, phân hạng sao của các địa phương; Khu máy móc thiết bị: Máy móc phục vụ sản xuât, chế biến nông lâm thủy sản; phương tiện vận chuyển, bảo quản sau thu hoạch.

Khu thủ công mỹ nghệ: Sản phẩm làng nghề, hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống sản xuất bằng mọi chất liệu: chế tác kim hoàn, đất nung, tre nứa, gỗ, vải, giấy và các ngành nghề thủ công truyền thống khác. 

Trong khuôn khổ Lễ hội và Hội chợ còn diễn ra các hội nghị kết nối sản phẩm, Chương trình OCOP, các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP khu vực miền Bắc (chiều 1/11/2019);

Chương trình Nhịp cầu nhà nông (sáng 2/11/2019); Chương trình tham quan của đoàn nông dân của tỉnh Hòa Bình tới tham quan, học tập tại Lễ hội và Hội chợ cùng các hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn văn nghệ được tổ chức từ các ngày 2-4/11/2019.

Kết thúc lễ hội, UBND tỉnh Hòa Bình sẽ tổng kết và trao tặng bằng khen cho các đơn vị tiêu biểu, điển hình tham gia Lễ hội và Hội chợ (ngày 5/11/2019).

 

Hoàng Văn - Thanh Tâm

Ý kiến của bạn