Tết đủ đầy cho bà con dân tộc nghèo ở Láo Lý

KTNT Hôm nay (26/1), Thành ủy Lào Cai, Hội Nông dân thành phố Lào Cai cùng các nhà hảo tâm tổ chức tặng quà cho đồng bào dân tộc Xa Phó thôn Láo Lý (xã Tả Phời, TP. Lào Cai).

Láo Lý là thôn vùng cao của xã Tả Phời với 75 hộ dân và 374 nhân khẩu là đồng bào dân tộc Xa Phó. Dân trí thấp, tập quán canh tác lạc hậu, giao thông không thuận tiện... khiến đời sống của bà con vô cùng khó khăn.

 

img_2075.jpg
Thành ủy Lào Cai, Hội Nông dân thành phố Lào Cai cùng các nhà hảo tâm trao quà Tết cho bà con.

Nhằm hỗ trợ đồng bào đón tết được đầy đủ, Hội Nông Dân TP. Lào Cai đã đứng ra kêu gọi sự chung tay giúp sức của nhiều đơn vị, cá nhân trên địa bàn trao 75 suất quà Tết gồm: Gạo, mì tôm, mì chính, gia vị, đường, dầu ăn... với trị giá gần 40 triệu đồng.

 

img_2098.jpg
Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội ND Tp Lào Cai chia sẻ những khó khăn với đồng bào Láo Lý

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Nông Dân Tp Lào Cai cho biết: “Là đơn vị được thành phố Lào Cai giao đồng hành cùng thôn XD NTM, chúng tôi rất thấu hiểu những khó khăn của bà con đồng bào ở Láo Lý. Cùng với những kế hoạch lâu dài như phát triển sinh kế, tăng thu nhập, hỗ trợ mở đường giao thông... Hội ND cũng thường xuyên quan tâm đến đời sống bà con bằng cách đứng ra làm đầu mối kết nối các cơ quan đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn hỗ trợ kịp thời cho những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Dùng những việc làm thiết thực để từng bước thay đổi nhận thức, nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào”.

 

img_2090.jpg
Bà con phấn khởi đón nhận sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương.

Ông Châu Văn Thêm, Trưởng thôn Láo Lý chia sẻ: “Trong dịp cuối năm này, đây là lần thứ 2 bà con trong thôn được nhận những phần quà ý nghĩa từ các cấp chính quyền thành phố, đặc biệt là Hội ND thành phố. Bà con cũng đã thấy được nỗ lực của các cấp chính quyền trong việc cải thiện cuộc sống cho mình và con em mình nên ai nấy rất phấn khởi. Những vật dụng thiết yếu như: chăn, chiếu đến bao gạo, gói mì... không chỉ giúp vơi bớt khó khăn cho các hộ gia đình mà còn là nguồn động viên to lớn từ sự quan tâm, chia sẻ của các cấp chính quyền đối với đồng bào nhất là trong những dịp tết đến xuân về”.

 

Nguyên Hoa

Ý kiến của bạn