TP. Vinh: Hoa cây cảnh Nghi Ân thu tiền tỷ

KTNT Mặc dù thời gian qua thời tiết TP Vinh (Nghệ An) rất nóng, song cây cảnh cây công trình của HTX Hoa cây cảnh Kim Mỹ vẫn bình ổn và đắt hàng.

Ông Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc HTX Hoa cây cảnh Kim Mỹ, xóm 2, xã Nghi Ân, TP. Vinh cho biết, HTX có 38 thành viên, chuyên thi công các công trình công cộng: bồn hoa, cây cảnh, sân vườn, trụ sở làm việc tại các cơ quan trong và ngoài tỉnh.

 

img_2617-1.JPG

Thành viên HTX đang chăm sóc cây công trình

 

Riêng gia đình ông có các loại hoa, cây cảnh như: lan rừng, lan monica Thái Lan; ngoài ra còn có hàng ngàn cây bóng mát, cây cảnh, cây công trình… Đợt dịch Covid-19 vừa qua, phải nghỉ 2 tháng không giao dịch, chủ yếu ở nhà chăm sóc cây trong vườn.

Song rất may, sau đó, HTX của ông đã nhận được một công trình lớn tại Nghệ An, đó là trồng hoa, cây cảnh, cây bóng mát cho toà nhà chung cư T&T 31 tầng tại khu vực Ngã Tư chợ Vinh.

Hiện, HTX đã cung cấp cho toà nhà các loại như: thảm cỏ, hoa dâm bụt, cây bông trang là những cây chịu được nắng nóng của TP. Vinh.

Đặc biệt, khu chung cư nói trên có một vườn hoa ở tầng 6, rộng 300m2 là công viên nhỏ cho cả toà nhà. Trong đó, có 16 cây cổ thụ đường kính 20 – 25cm, sâu 2m, rộng 2m/cây, HTX đã trồng 2 loại cây: muồng hoàng yến và osaca đỏ.

 

img_2618-2.JPG

Ông Nguyễn văn Đồng đang chăm sóc hoa cây cảnh tại vườn nhà.

               

Ngoài ra, còn có hàng trăm mét vuông bồn riềm bằng cỏ thảm (cỏ Nhật), hoa râm bụt, cẩm tú cầu, cây chuỗi ngọc, cây tùng tháp biển và hoa ban Tây Bắc, trang trí cho khung cảnh ở tầng 1.

“Hiện, đây là khu chung cư lớn nhất Nghệ An. Tổng giá trị cây xanh trang trí cho toà trên 1,5 tỷ đồng, do HTX Kim Mỹ cung cấp, đây cũng niềm vui, niềm tự hào cho các thành viên HTX chúng tôi đối với quê nhà” – ông Đồng cho biết thêm.

 

 

Dương An Như

Ý kiến của bạn