Truyền thông về chính sách Bảo hiểm tiền gửi nhằm nâng cao niềm tin công chúng đối với hệ thống tài chính - ngân hàng

KTNT Đối với người gửi tiền, ngoài vấn đề sinh lợi, mối quan tâm hàng đầu của họ là an toàn về tiền gửi. Chính vì vậy, ngay từ khi mới thành lập, BHTGVN đã xác định phải làm tốt nhiệm vụ xây dựng và duy trì niềm tin cho người gửi tiền tại các tổ chức tham gia

Công tác truyền thông là một trong những nghiệp vụ được BHTGVN chú trọng nhằm giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về chính sách BHTG, và vai trò, trách nhiệm của BHTGVN trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, từ đó góp phần nâng cao niềm tin công chúng vào hệ thống ngân hàng.

02-bhtg-1.jpg
Thông tin về chính sách BHTG tại Hải Phòng. Ảnh: thanhphohaiphong.gov.vn

 

Đa dạng hóa các chương trình truyền thông

Để đưa chính sách BHTG đến gần hơn tới người gửi tiền, BHTGVN đã sử dụng đồng bộ nhiều kênh truyền thông khác nhau, đặc biệt là phát triển các ấn phẩm truyền thông như website - kênh thông tin thể hiện tiếng nói chính thức của BHTGVN. Với trung bình khoảng hơn 1 triệu lượt truy cập mỗi năm, website truyền tải các nội dung chính sách tới đông đảo công chúng, trong đó có chuyên mục “Người gửi tiền nên biết” được thiết kế riêng cho người gửi tiền. Đây là chuyên mục với những thông tin gắn bó trực tiếp tới quyền, lợi ích của người gửi tiền, được cập nhật liên tục theo những chủ đề mới, được người gửi tiền quan tâm, từ đó tuyên truyền chính sách BHTG một cách dễ hiểu, dễ tiếp cận nhất. 

Bên cạnh đó, Bản tin BHTG được xuất bản hàng quý được gửi tới tất cả các tổ chức tham gia BHTG, trong đó có 1.181 QTDND, qua đó cung cấp thông tin tới những lãnh đạo và cán bộ giao dịch tại các đơn vị này, nhằm đảm bảo họ có kiến thức, hiểu biết về BHTG để tuyên truyền, giải thích cho người gửi tiền ở mức độ cơ bản nhất khi cần thiết. 

Báo chí, phát thanh, truyền hình cũng là một trong những kênh truyền thông gián tiếp được BHTGVN sử dụng hiệu quả nhằm xây dựng nhận thức về chính sách BHTG đối với công chúng, góp phần tạo nên sự đồng thuận chung. Để đảm bảo độ bao phủ thông tin, BHTGVN phối hợp cùng các báo, tạp chí có lượng độc giả lớn, đặc biệt là các báo hướng tới đối tượng người lao động, người làm nông nghiệp để triển khai tuyên truyền. Các bài viết được đăng tải đồng thời trên báo điện tử và báo giấy nhằm tiếp cận được đối tượng độc giả đa dạng. Nội dung các bài viết xoay quanh các vấn đề cốt lõi của chính sách BHTG, hoạt động của BHTGVN, hỏi - đáp về chính sách, đặc biệt là với những vấn đề liên quan trực tiếp tới quyền lợi người gửi tiền như: Hạn mức BHTG, tổ chức tham gia BHTG và người gửi tiền được bảo vệ như thế nào...

Thông qua kênh phát thanh, truyền hình, BHTGVN cũng xây dựng nhiều phóng sự, phim tài liệu, tiểu phẩm tuyên truyền chính sách BHTG để phát tại các sự kiện tuyên truyền cũng như các kênh phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương. Thực tế cho thấy, việc sử dụng tiểu phẩm, clip để truyền tải nội dung chính sách sẽ giúp những nội dung này trở nên gần gũi, dễ tiếp nhận đối với phần đông công chúng và thu hút được sự quan tâm cao.

Song song đó, BHTGVN tích cực tổ chức các sự kiện tuyên truyền với các hình thức đa dạng, truyền tải được chính sách BHTG một cách sinh động, gần gũi phù hợp với nhu cầu, thị hiếu, mức độ nắm bắt thông tin của người dân.

Hướng tới các đối tượng công chúng trọng tâm

Khác với các loại hình bảo hiểm thương mại khác, mục tiêu truyền thông của BHTGVN không nhằm để “bán” một sản phẩm cụ thể nào cả, mà hướng tới đích cuối cùng là xây dựng, gìn giữ niềm tin của công chúng đối với hệ thống ngân hàng thông qua nhận thức đúng đắn, đầy đủ về chính sách BHTG. Đối tượng truyền thông mục tiêu của BHTGVN không phải là công chúng một cách chung chung mà là những đối tượng được xác định một cách rõ ràng, cụ thể.

Từ khi Luật Bảo hiểm tiền gửi 2012 có hiệu lực tới nay, BHTGVN xác định đối tượng công chúng mục tiêu trọng tâm, được quan tâm đặc biệt là người gửi tiền tại các quỹ tín dụng nhân dân (QTDND), tại vùng nông thôn, miền núi. Đây cũng là nhóm công chúng ít có điều kiện tiếp cận với thông tin, kiến thức về lĩnh vực tài chính – ngân hàng - BHTG, do đó dễ bị tổn thương trước các thông tin hay biến động của hoạt động ngân hàng.

Việc hướng dẫn triển khai công tác tuyên truyền tại QTDND đươc BHTGVN triển khai từ năm 2016, là căn cứ để toàn hệ thống BHTGVN tổ chức tuyên truyền tới cán bộ tại các QTDND cũng như trực tiếp tới người gửi tiền. Theo đó, BHTGVN thường xuyên tổ chức sự kiện tuyên truyền đối với ban lãnh đạo và cán bộ giao dịch của QTDND. Đây là đối tượng công chúng đặc biệt của chính sách BHTG, vì họ vừa là đại diện của các tổ chức tham gia BHTG, vừa là những người thực hiện các hoạt động nghiệp vụ ngân hàng, tiếp xúc trực tiếp với người gửi tiền, là đối tượng trung gian giúp lan tỏa chính sách BHTG.

BHTGVN đã thực hiện lồng ghép tuyên truyền trong các sự kiện Đại hội QTDND, trong hoạt động thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề của các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội tại địa phương như Hội nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Mặt trận Tổ quốc…, kết hợp trong hoạt động kiểm tra đặc biệt đối với một số QTDND được thực hiện theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN, qua đó đáp ứng nhu cầu tuyên truyền trực tiếp tới người gửi tiền ở khu vực nông thôn, người gửi tiền tại các QTDND.

BHTGVN triển khai tuyên truyền chính sách BHTG trên hệ thống Bưu điện Việt Nam thông qua đặt standee, dán poster có các nội dung cốt lõi của chính sách BHTG, liên quan trực tiếp tới quyền lợi của người gửi tiền tại các điểm giao dịch bưu điện. Đến nay, BHTGVN đã tuyên truyền thông qua mạng lưới bưu điện tại 36 tỉnh, với tổng cộng hơn 400 điểm bưu điện huyện, thị và gần 5000 điểm bưu điện văn hóa xã không trùng lặp, tiếp cận với số lượng lớn người gửi tiền tại nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa v.v...

Một đối tượng công chúng tiềm năng được BHTGVN tích cực tiếp cận và đã bước đầu mang lại hiệu quả truyền thông mạnh mẽ là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, đặc biệt là sinh viên các khoa kinh tế, ngân hàng. Công tác truyền thông tới đối tượng nàygiúp các em có cái nhìn đúng, chính xác về BHTG, qua đó, các em có thể tư vấn được cho gia đình, người thân cũng như là tiền đề kiến thức cho quá trình hoạt động tại các tổ chức tài chính trong tương lai...

Có thể thấy, nỗ lực trong công tác phổ biến chính sách của BHTGVN đang ngày một củng cố lòng tin của người gửi tiền, những hoạt động được thực hiện thường xuyên đã giúp người dân tạo thành thói quen ứng xử phù hợp khi có những thông tin mang hướng tiêu cực trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. BHTGVN cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, tuyên truyền về chính sách BHTG và tài chính toàn diện, nâng cao nhận thức và hiểu biết của công chúng về các sản phẩm, dịch vụ tài chính nói chung và của người gửi tiền đối với hoạt động ngân hàng nói riêng để hỗ trợ người tiêu dùng tài chính trong việc sử dụng dịch vụ một cách sáng suốt, duy trì kỷ luật thị trường.

 

 

P.V

Ý kiến của bạn