TT - Huế: Thả con giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản trên dòng sông Hương

KTNT Để tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho người dân và phát động phong trào tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2021 Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức thả con giống trên sông Hương.

Theo đó, lễ tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Hương được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức vào sáng ngày 4/3. 

Trong buổi lễ này, hơn 41.000 con giống (cá Lóc, cá Trê, cá Trắm, cá Mè, ...) đã được ban tổ chức thả xuống sông Hương. Trong đó, ngân sách Nhà nước cấp 16.000 con; gần 25.000 con là xã hội hóa từ các tổ chức, doanh nghiệp, Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế,…

Hơn 41.000 con giống đã được thả xuống dòng sông Hương.
Hơn 41.000 con giống đã được thả xuống dòng sông Hương.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, hàng năm, tỉnh luôn triển khai các hoạt động để bảo vệ nguồn lợi thủy sản như bảo vệ bãi giống, bãi đẻ và môi trường sống cho các thủy sinh… Trong đó, việc thả con giống xuống hệ thống sông, đầm phá là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực nhất để phục hồi nguồn lợi thủy sản.

Ông Phương mong muốn, trong thời gian tới, các cá nhân, tổ chức tiếp tục đồng hành, cùng chung tay với tỉnh bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Từ đó góp phần hình thành hệ sinh thái tự nhiên phong phú, làm sạch môi trường, từng bước mang lại lợi ích bền vững cho người dân.

“Ngân sách nhà nước bỏ ra thực hiện hoạt động thả con giống xuống sông để tái tạo nguồn lợi thủy sản chỉ là một phần ít trong tổng số tiền thực hiện. Đa số là nguồn từ xã hội hóa, đóng góp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,… chính điều này đã thể hiện được sự quan tâm, đồng hành của cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản hệ đầm phá, sông ngòi của tỉnh” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ.

 

Hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho người dân và phát động phong trào tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2021.
Hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho người dân và phát động phong trào tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2021.

 

Được biết, thời gian tới, vào các ngày: Ngày quốc tế Đa dạng sinh học, Ngày Đại dương thế giới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ phối hợp với các đơn vị tiếp tục tổ chức tái tạo nguồn lợi thủy sản bằng việc dự kiến thả hơn 570.000 con giống gồm: tôm, cua và cá kình vào đầm phá Tam Giang - Cầu Hai; thả hơn 3.000 con tôm sú trưởng thành ra biển nhằm bổ sung nguồn giống tôm sú bố mẹ.

Trước đó, vào chiều ngày 11/01, đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, tặng quà tết cho người dân ảnh hưởng do thiên tai và thả 20.000 con cá giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản tại xã Hải Dương.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn