Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 10 tháng 5 năm 2019 | 21:39

Đại diện NutiFood gặp gỡ công chúa Thụy Điển

Chủ tịch HĐQT NutiFood Trần Thanh Hải kỳ vọng mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp hai nước sẽ ngày càng bền chặt trong thời gian tới.

Trong chuyến viếng thăm chính thức tại TP HCM, công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree đã có cuộc tiếp xúc nhanh với đại diện Công ty NutiFood - một trong những công ty Việt Nam có đầu tư vào Thụy Điển. Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo NutiFood gửi tặng công chúa Thụy Điển bức tranh hình hoa sen do những nghệ nhân Việt thêu tay. Công chúa kế vị hoàng gia Thụy Điển bày tỏ sự thích thú trước món quà độc đáo và đậm chất Việt Nam này. Công chúa cho biết sẽ tìm hiểu kỹ thuật thêu tay thú vị này sau khi được giới thiệu về bức tranh. 

Trước đó, vào tháng 9/2018, NutiFood ký kết biên bản ghi nhớ với tập đoàn của tỷ phú Thụy Điển Erik Paulsson nhằm hợp tác đầu tư sản xuất các sản phẩm sữa, thực phẩm dinh dưỡng organic tại quốc gia Bắc Âu, nhằm cung cấp cho thị trường châu Âu và châu Á.

h3-jpg-4256-1557326620.jpg
Đại diện NutiFood tặng tranh hoa sen thêu tay cho công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree.

 

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT NutiFood khẳng định, NutiFood tự hào là một trong những doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đầu tư vào Thụy Điển. 

"Chúng tôi mong muốn sản phẩm sữa organic do doanh nghiệp Việt Nam và Thụy Điển hợp tác sản xuất sẽ có mặt trên toàn thế giới. NutiFood cam kết làm hết sức mình để chứng minh năng lực của người Việt Nam, đóng góp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia", đại diện tập đoàn cho biết.

Ông Hải cũng kỳ vọng NutiFood, đối tác Thụy Điển nói riêng và các doanh nghiệp hai nước nói chung sẽ ngày càng thắt chặt mối quan hệ hợp tác nhằm khai thác và phát huy toàn diện tiềm năng của hai bên. 

Thụy Điển thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 1969. Đến nay, các công ty Thụy Điển có mặt tại Việt Nam đã tạo ra hơn 120.000 việc làm. Kim ngạch thương mại song phương đạt trên 1,3 tỷ USD năm ngoái.  

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Thụy Điển diễn ra vào 7/5, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhận định, Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA). Giới chức và chuyên gia kỳ vọng Thụy Điển có tác động để EVFTA được phê chuẩn vì lợi ích chung của hai bên. 

 

 

 

PV
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Vốn ưu đãi “tiếp sức” cho người nghèo

  Vốn ưu đãi “tiếp sức” cho người nghèo

  Những năm qua, việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp đã giúp cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Tây Giang (Quảng Nam) có bước phát triển vượt bậc cả về nguồn vốn giải ngân cũng như hiệu quả sử dụng vốn.

 • Tín dụng chính sách - Điểm tựa vững chắc của phụ nữ nghèo

  Tín dụng chính sách - Điểm tựa vững chắc của phụ nữ nghèo

  Với 22 chương trình tín dụng chính sách hiện đang phục vụ nhu cầu của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, 20 năm qua, NHCSXH đã và đang trở thành điểm tựa vững chắc cho phụ nữ nghèo vươn lên hóa giải hai vấn đề lớn trong bất bình đẳng giới, đó là việc làm và phát triển kinh tế.

 • Vùng đồng bào DTTS và miền núi: Đổi thay nhờ phát huy vốn vay chính sách

  Vùng đồng bào DTTS và miền núi: Đổi thay nhờ phát huy vốn vay chính sách

  Với 2 “chiếc gậy” chính sách là Nghị quyết số 88/2019/NQ-QH14 và Nghị quyết số 120/2020/NQ-QH14 của Quốc hội cùng quyết tâm hành động của Chính phủ, các cấp, các ngành và từng người dân, vùng đồng bào DTTS ở vùng sâu, vùng xa sẽ mau chóng tiến kịp miền xuôi…

 • Phát triển kinh tế xanh, xây dựng Con Cuông trở thành đô thị sinh thái

  Phát triển kinh tế xanh, xây dựng Con Cuông trở thành đô thị sinh thái

  Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trong chuyến thăm và làm việc tại huyện Con Cuông về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội dịp cuối năm 2022.

 • Quang Sơn xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu

  Quang Sơn xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu

  Thời gian qua, xã Quang Sơn (Lập Thạch - Vĩnh Phúc) đã đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với Đề án thí điểm xây dựng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho nhân dân...

 • Mỹ Xuyên, điểm sáng trong XDNTM của Sóc Trăng

  Mỹ Xuyên, điểm sáng trong XDNTM của Sóc Trăng

  Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), bộ mặt nông thôn huyện Mỹ Xuyên ngày càng khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện và nâng cao.

Top