Hà Nội: Hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung nhân sự kiện kết nối sản phẩm OCOP

KTNT Sự kiện kết nối sản phẩm OCOP của Hà Nội với miền Trung và Tây Nguyên tại Thủ đô, đúng dịp bão lũ tàn phá miền Trung, do vậy, đã có nhiều mạnh thường quân tặng quà cho bà con, thân nhân chiến sỹ biển đảo

Được biết, đây là lần thứ ba trong chuỗi 04 sự kiện giao lưu sản phẩm OCOP diễn ra tại Hà Nội theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT và UBND TP. Hà Nội.

qua-99.jpg
Trao tặng 10 căn nhà chống bão lũ cho thân nhân các chiến sỹ biển đảo.

Lần thứ nhất, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, đã có 150 gian hàng, trên 550 sản phẩm OCOP và trên 2.000 sản phẩm tiềm năng, sản phẩm đặc sản vùng miền của 27 tỉnh, thành trong cả nước.

Lần thứ hai, 150 gian hàng, gần 1.000 sản phẩm OCOP và trên 2.000 sản phẩm tiềm năng, sản phẩm đặc sản vùng miền của 27 tỉnh, thành trong cả nước hội tụ về Thủ đô.

Đặc biệt, lần thứ 3 việc kết nối sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây nguyên, diễn ra từ ngày 29/10- 2/11 đúng vào dịp bão lũ tàn phá ở miền Trung.

Nhân dịp này, ngoài các chuỗi hoạt động thường xuyên như ký kết và kết nối sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền vào các hệ thống phân phối lớn của Hà Nội, Ban tổ chức và các cá nhân đã tổ chức chương trình hướng về miền Trung và biển đảo, triển khai các hoạt động thiện nguyện, quyên góp ủng hộ bà con bị ảnh hưởng lũ lụt.

Việc làm thiết thực trên đã có rất nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm, chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần, để cùng các cấp ngành hỗ trợ đồng bào miền Trung và gia đình các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa, bị  thiệt hại do mưa lũ sớm ổn định cuộc sống.

Theo đó, ông Trương Quốc Chính, chủ Resort hoa lan Chính Trương (Ba Vì - Hà Nội) đã tặng 320 triệu đồng từ nguồn đấu giá cây lan phi điệp 5 CT Thảo nguyên 2.

Được biết, ông Trương Quốc Chính và cộng đồng những người yêu hoa lan cả nước đã đấu giá hoa lan và quyên góp 21 tỷ đồng, ủng hộ trực tiếp đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt.

Công ty TNHH Phong Giang tỉnh Lâm Đồng ủng hộ tiền mặt 100 triệu đồng và 2.000 gói trà cao cấp; 2 doanh nghiệp ủng hộ 20 triệu đồng, 1 doanh nghiệp ủng hộ 200 gói miến dong.

Công ty TNHH cà phê Tám Trình tỉnh Lâm Đồng ủng hộ tiền mặt 20 triệu đồng và 200kg cà phê cao cấp để đấu giá ngày hôm nay 30/10.

Cùng đồng hành với sự kiện trên, Ủy ban hợp tác liên Chính phủ Việt Nam - Liên bang Nga (Ban 8) đã phối hợp với các đơn vị khác trao tặng 10 căn nhà chống lũ cho thân nhân một số gia đình cán bộ chiến sỹ, đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa có nhà của bị hư hỏng nặng do mưa lũ.

Toàn bộ tiền mặt đã được các nhà hảo tâm trao trực tiếp cho Đại tá Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa - Khánh Hòa tại sự kiện.

Chiều nay, 30/10, BTC tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm ủng hộ vật phẩm giá trị, để đấu giá gây quỹ ủng hộ nhân dân miền Trung. Tính đến 8 giờ ngày 30/10 đã có 44 nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ 486,5 triệu đồng.

Có 5 nhà vườn hoa lan đấu giá đăng ký ủng hộ 149,500 triệu đồng; có 11 nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ nông sản, vật phẩm tặng nhân dân miền Trung, Ban tổ chức Văn phòng nông thôn mới Hà Nội sẽ bố trí một gian thiện nguyện ủng hộ miền Trung và biển đảo, để các nhà hảo tâm mua sản phẩm ủng hộ đồng bào miền Trung.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Văn Chí, Phó chánh Văn phòng XDNTM Hà Nội, chia sẻ:  “Xin trân trọng những tấm lòng của các nhà hảo tâm đã chung tay ủng hộ đồng đồng bào miền Trung. Một lần nữa chúng tôi tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, nhà vườn, các mạnh thuờng quân  chia sẻ ủng hộ đồng bào miền Trung đang oằn mình chống lũ trong những ngày qua.

Toàn bộ số tiền ủng hộ, đấu giá và quyên góp từ ngày 29/10 đến hết ngày 02/11, Ban tổ chức sẽ thông báo công khai, minh bạch số tiền, sản vật của các nhà hảo tâm đấu giá và ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt với các đơn vị truyền thông, nhà quản lý.

Thể theo nguyện vọng của các nhà hảo tâm muốn được đồng hành cùng Ban tổ chức và UBMTTQ TP. Hà Nội đi hỗ trợ trực tiếp, Văn phòng XDNTM- Sở NN&PTNT Hà Nội và UBMTTQ các tỉnh miền Trung sẽ mua giống, vật tư thiết yếu hỗ trợ nhân dân sớm phục hồi sản xuất sau úng lụt.

Tất cả những nội dung có liên quan, Ban tổ chức sẽ thông báo tại lễ bế mạc vào hồi 9 giờ ngày 2/11 tại quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội”.

 

Yên Như

Ý kiến của bạn