Hải Phòng: VinFast khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện đầu tiên

KTNT Sau khi cho ra mắt thành công những chiếc ô tô đầu tiên tại Việt Nam, tập đoàn Vingroup tiếp tục khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện VinFast tại Hải Phòng.

Sáng nay (3/11), VinFast thuộc tập đoàn Vingroup tại Hải Phòng đã khánh thành  nhà  máy sản xuất xe máy điện thông minh và cho ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên – VinFast Klara.

 

 Lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện VinFast (xã Đồng Bài, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng)
Lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện VinFast (xã Đồng Bài, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng)

Đây là dòng xe được trang bị nhiều tính năng hiện đại như kết nối 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua samartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua số điện thoại đặt trước. Đặc biệt, với tính năng kháng nước tốt, hứa hẹn sẽ mang tới cho người tiêu dùng một sản phẩm hoàn hảo.

 

Cận cảnh mẫu xe VinFast Klara có tính năng kháng nước cao, kết nối internet 3G và đi 80km/sạc
Cận cảnh mẫu xe VinFast Klara có tính năng kháng nước cao, kết nối internet 3G và đi 80km/sạc

Cùng với việc ra mắt mẫu xe đầu tiên, VinFast cũng chính thức đưa nhà máy xe máy điện đi vào hoạt động với 3 xưởng chính là xưởng hàn, xưởng sơn và xưởng lắp ráp.

Với tổng diện tích là 6,4ha  nhà máy điện được tự động hóa tối đa ở mọi khâu. Cụ thể, toàn bộ công đoạn hàn sơn sẽ được tự động hóa 95 – 100% bởi các rô bốt được nhập khẩu từ Châu Âu. Quá trình lắp ráp hoàn thiện xe được thực hiện trên dây chuyền hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản. Với công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm và có thể mở rộng lên tới 1 triệu xe/năm.

 

Lãnh đạo TP. Hải Phòng tham quan xưởng sản xuất thuộc nhà máy sản xuất xe máy điện VinFast
Lãnh đạo TP. Hải Phòng tham quan xưởng sản xuất thuộc nhà máy sản xuất xe máy điện VinFast

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HDND TP. Hải Phòng cho biết: “Đảng bộ chính quyền thành phố Hải Phòng đánh giá rất cao quyết tâm đầu tư, khát vọng cống hiến cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước của tập đoàn Vingroup. Việc khánh thánh nhà máy xe điện thông minh là sự khởi đầu khẳng định mục tiêu phát triển của nền kinh tế tự chủ như mong đợi của mỗi chúng ta”. Đồng thời, ông Lê Văn Thành thay mặt Đảng bộ thành phố gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tập đoàn Vingroup và toàn thể cán bộ công nhân viên của tập đoàn đã thực hiện dự án xây dựng nhà máy chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ như cam kết với lãnh đạo thành phố.

Cũng tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã trao giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh tổng vốn đầu tư cho Tổ hợp sản xuất xe ô tô, xe máy điện VinFast lên mức 70.337 tỷ đồng.

Sau khi cắt băng khánh thành, quan khách đã được tham quan trực tiếp nhà máy sản xuất xe điện VinFast. Đồng thời, quan khách còn được chứng kiến khả năng kháng nước của dòng xe mới VinFast Klara.

 

 

Ngọc Phượng

Ý kiến của bạn