Hưng Nguyên triển khai mô hình sản xuất khoai tây gắn với liên kết tiêu thụ

KTNT UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vừa triển khai mô hình liên kết phát triển sản xuất khoai tây gắn với liên kết tiêu thụ với Công ty ORION. Mô hình được triển khai trên diện tích 10 ha đất vùng bãi bồi thuộc địa phận xã Xuân Lam.

Theo đó, các hộ dân tham gia mô hình sẽ được Công ty ORION hỗ trợ một phần giống, phân bón, hướng dẫn cách chăm sóc. Sau khi thu hoạch, Công ty sẽ thu mua toàn bộ sản phẩm cho nông dân với giá 7 nghìn đồng/kg.

 

Mô hình liên kết phát triển sản xuất khoai tây gắn với liên kết tiêu thụ được triển khai thực hiện tại huyện Diễn Châu đạt hiệu quả cao
Mô hình liên kết phát triển sản xuất khoai tây gắn với liên kết tiêu thụ được triển khai thực hiện tại huyện Diễn Châu đạt hiệu quả cao

 

Ông Hoàng Anh Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên cho biết: Đây là mô hình đầu tiên huyện hợp tác với doanh nghiệp nằm trong chương trình liên kết bao tiêu sản phẩm giữa người nông dân và doanh nghiệp. Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế về đất đai, nguồn lao động, giúp nâng cao thu nhập cho người nông dân, phát triển vùng trồng nguyên liệu cây khoai tây phục vụ cho công nghiệp chế biến.

 

Sau khi thu hoạch Công ty ORION sẽ thu mua toàn bộ sản phẩm cho nông dân
Sau khi thu hoạch, Công ty ORION sẽ thu mua toàn bộ sản phẩm cho nông dân.

 
Mô hình được triển khai với giống khoai tây Solara. Giống khoai tây này trồng các nơi khác đã đạt năng suất bình quân 20 tấn/ha.

Với sự đầu tư hợp lý, bà con nông dân được sự hướng dẫn chăm sóc của cơ quan chuyên môn, hy vọng mô hình sản xuất khoai tây ở Hưng Nguyên sẽ đạt năng suất cao, mang lại lợi nhuận cho người dân. Đây cũng là cơ hội để người nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp và đạt hiệu quả kinh tế cao. 

 

 

Ngọc Lan

Ý kiến của bạn