Ngành lâm nghiệp phấn đấu xuất khẩu 10,5 tỉ USD năm 2019

KTNT Ngành lâm nghiệp Việt Nam đang hướng đến mục tiêu xuất khẩu 10,5 tỉ USD trong năm 2019.

Năm 2018 lần đầu tiên giá trị xuất khẩu lâm sản đạt 9,3 tỉ USD, tăng gần 16% so với năm 2017, chiếm hơn 23% giá trị xuất khẩu của các ngành hàng thuộc ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đây là cơ sở để ngành hướng đến mục tiêu xuất khẩu 10,5 tỉ USD trong năm 2019.

 

nganh lam nghiep phan dau xuat khau 10,5 ti usd nam 2019 hinh 1

Ngành lâm nghiệp phấn đấu xuất khẩu 10,5 tỉ USD năm 2019.

 

 

Ông Nguyễn Quốc Trị, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, lâm nghiệp là một trong những ngành có tỷ lệ xuất siêu cao nhất với giá trị gần 7 tỉ USD. Có được kết quả này là các cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã tạo động lực thu hút làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp.

Đến nay, tổng số doanh nghiệp, cơ sở chế biến gỗ và lâm sản trên cả nước khoảng 4.500 doanh nghiệp, với 1.863 doanh nghiệp trực tiếp tham gia vào xuất khẩu; đã hình thành ngành công nghiệp chế biến gỗ lớn mạnh về quy mô và trình độ công nghệ.

"Chúng tôi sẽ bàn với Hiệp hội và một số doanh nghiệp còn thiếu những nguyên liệu sản xuất thì tạo cầu nối với các hộ trồng rừng để tạo ra những rừng nguyên liệu có chứng chỉ rừng trồng gỗ lớn trong thời gian tới. Tiếp tục hợp tác sâu rộng với nhiều thị trường, đổi mới công nghệ phối hợp với Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam tổ chức những hội chợ giới thiệu các công nghệ tiên tiến cho các doanh nghiệp tiếp cận và trong khả năng của mình đổi mới công nghệ đáp ứng nhu cầu thị trường", ông Nguyễn Quốc Trị cho hay./.

 

 

 

VOV.VN

Ý kiến của bạn