Ngày thứ bảy yêu thương

KTNT Thời gian qua, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam thường lấy ngày thứ bảy là ngày để thiết thực lan tỏa tình yêu biển đảo tới cộng đồng, mỗi khi hoạt động được triển khai ở địa phương nào thì nơi ấy thực sự có một ngày thứ bảy đầy yêu thương.

Ấm áp hoạt động uống nước nhớ nguồn

Từ tháng 3/2013 đến 5/2020, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi và tặng 520 suất quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 450 triệu đồng.

đại-tá-đào-anh-tú-phó-tham-mưu-trưởng-csb-người-ngoài-cùng-bên-trái-trao-quà-cho-mẹ-ngắn.JPG
Đại tá Đào Anh Tú, Phó Tham mưu trưởng CSB (Người ngoài cùng bên trái) trao quà cho mẹ Ngắn. 

   

Cũng như nhiều thứ bảy trước đây, ngày 27/6/2020, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với UBND huyện Gia Viễn (Ninh Bình) và các đơn vị tài trợ tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”. Song song với cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cùng với UBND huyện Gia Viễn đã tổ chức các đoàn công tác đi thăm hỏi, tặng quà cho 07 bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện.

ông-hoàng-mạnh-hùng-chủ-tịch-ubnd-huyện-trao-quà-cho-mẹ-ngắn.JPG
Ông Hoàng Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho mẹ Ngắn

 

Tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngắn (Xóm 3, Thượng Hòa, xã Gia Thanh), chúng tôi rất cảm phục về sự kiên cường của mẹ. Ở tuổi 97 nhưng mẹ vẫn khá minh mẫn, chân thật và hay nói. Hòa vào câu chuyện của đoàn công tác trong việc ôn lại về những năm tháng hào hùng của dân tộc, mẹ cũng chia sẻ về những năm tháng khó khăn ngày xưa; những năm tháng cơm không đủ ăn, áo không đủ ấm nhưng mẹ và gia đình vẫn một lòng tin vào Đảng, vào cách mạng. Mẹ có hai con là liệt sỹ, các anh đã anh dũng hy sinh để cho đất nước đẹp như hôm nay. 

đoàn-công-tác-của-ubnd-huyện-và-bộ-tư-lệnh-csb-tới-trao-quà-cho-mẹ-thảo.JPG
Đoàn công tác của UBND huyện và Bộ tư lệnh CSB tới trao quà cho mẹ Thảo

 

Rời nhà mẹ Ngắn, đoàn công tác tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thảo (Xóm 1, xã Gia Sinh). Khi đoàn tới thăm hỏi, động viên, mẹ Thảo xúc động tới rơi lệ, một phần vì nhớ thương con đã hy sinh, một phần vì sự quan tâm kịp thời của Đảng, của Nhà nước, của chính quyền địa phương và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Ngày thứ bảy ý nghĩa

Tại Nhà văn hóa UBND huyện Gia Viễn, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức hoạt động tuyên truyền về biển đảo thông qua cuộc thi “ Em yêu biển đảo quê hương”.

Cuộc thi có sự tham gia của 90 em học sinh thuộc 03 trường, gồm Tiểu học&THCS Gia Vượng, THCS Liên Sơn, THCS thi trấn Me.

Thông qua cuộc thi, nhằm tuyên truyền, giáo dục và nâng cao sự hiểu biết của các thầy cô giáo, các em học sinh, của cán bộ và nhân dân địa phương về biển, đảo Việt Nam, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; tuyên truyền về ma túy, tội phạm, bạo lực học đường. Qua đó, xây dựng lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm của công dân với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát biển với các em học sinh, với thầy cô giáo và nhân dân địa phương. Cuộc thi đã được học sinh các nhà trường sôi nổi tham gia; hầu hết các em đều trả lời đúng khá nhiều câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra. Chung cuộc, em Phạm Thu Thủy (lớp 8A, Trường THCS Liên Sơn) vượt qua tất cả các thí sinh khác để đoạt giải quán quân và được nhận giấy khen của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. 

lãnh-đạo-bộ-tư-lệnh-csb-và-lãnh-đạo-ubnd-huyện-gia-viễn-tặng-giấy-khen-cho-quán-quân-cuộc-thi.JPG
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSB và lãnh đạo UBND huyện Gia Viễn tặng giấy khen cho quán quân cuộc thi

 

Trước khi bước vào cuộc thi, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam còn phối hợp với một số công ty tiến hành tặng 30 suất học bổng, trị giá 30 triệu đồng; tặng 20 xe đạp, trị giá 35 triệu đồng và 100 lá cờ đỏ sao vàng cho các học sinh nghèo học giỏi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tặng mỗi nhà trường 01 ti vi 50 inh và 01 ảnh tàu CSB,...

Kết thúc buổi thi, học sinh, thầy cô các nhà trường rất hào hứng, phấn khởi vì đã có thêm nhiều kiến thức về biển đảo để  hiểu và yêu quê hương hơn; nhiều em còn bày tỏ mong muốn có được nhiều ngày thứ bảy như hôm nay.

 

 

Đình Hợi (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn