Nghệ An: Ngắm sắc xuân về trên những vườn mẫu sum suê trĩu quả

KTNT Xuân đang về trên khắp mọi miền, nhiều vườn mẫu ở khắp các địa phương đang bắt đầu vào mùa thu hoạch rau, củ, quả. Những vườn cam vàng trĩu quả, những luống rau xanh ngát, những vườn hoa đầy sắc hương... như báo hiệu một mùa bội thu của người nông dân.

Một số hình ảnh PV Tạp chí Kinh tế nông thôn ghi lại được:

 

ảnh-1-1.jpg
Tại vườn mẫu của ông Nguyễn Văn Thọ (xóm Yên Phúc, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc), vườn cam Xã Đoài trên diện tích 700m2 sai trĩu quả đang bước vào mùa thu hoạch.
ảnh-2-1.jpg
Ông Nguyễn Văn Thọ (trong ảnh) cho biết: “ vườn mẫu nhà tôi rộng 700m2 lại nằm trên vùng đất nổi tiếng với đặc sản cam Xã Đoài nên trong vườn tôi chỉ trồng mỗi cây cam. Tuy giống cam này rất khó trồng và khó chăm sóc nhưng nhờ mày mò học hỏi nên mấy năm nay vườn cho năng suất rất cao. Đặc biệt là năm nay, với 70 gốc năm nay ước lượng gần 1,2 vạn quả. Giá bán tại vườn từ 70 - 100.000đ/quả”.
ảnh-3-1.jpg
Mỗi năm gia đình ông Thọ thu nhập từ 300 - 400 triệu từ vườn cam
anh-4.jpg
“Cam xã Đoài mọng nước, giọt vàng như mật ong. Bổ cam ngoài cửa trước, hương bay vào nhà trong”. Được mệnh danh là cam “Tiến Vua” rất được ưa chuộng.

 ảnh-5-1.jpg

Ngoài vườn của ông Nguyễn Văn Thọ, ở Nghi Diên còn có nhiều vườn mẫu trồng cam cho năng suất rất cao như vườn ông Phạm Đình Tiến, Phạm Đình Đặng ở xóm Phượng Sơn.

ảnh-6.jpg

Vườn mẫu ông Phạm Đình Đặng ngoài sản phẩm chủ lực là cây cam, còn có các loại rau bán quanh năm.

 ảnh-7.jpg

Hay như vườn rau và cây cảnh, cây ăn quả của bà Cao Thị Hợi ở cho thu nhập từ 40 - 50 triệu đồng/năm.
ảnh-8.jpg
Năm nay thời tiết mưa đều, nên rau rất xanh tốt và được mùa.
ảnh-9.jpg
Dù là giống cây mới khi đưa về nghệ an trồng nhưng lại cho năng suốt rất cao. Mỗi năm bà Hợi thu hoạch từ 35- 45 triệu đồng từ trồng bưởi Diễn.

 ảnh-10.jpg

Thời điểm này, tại các vườn mẫu, nông dân cũng đang tranh thủ chăm bón để kịp phục vụ như cầu Tết nguyên đán. (trong ảnh ông Võ Văn Hồng ở xóm Thành Xã, Nghi Long, Nghi Lộc).

 ảnh-11.jpg

Những luống đậu ve sai trĩu quả

 ảnh-12.jpg

Sản phẩm từ các vườn mẫu tại địa phương đang mang lại thu nhập khá cho các hộ gia đình và không chỉ góp phần cung ứng thực phẩm tại chỗ mà còn đồng thời tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

 

Ngọc Lan

Ý kiến của bạn