Sắp diễn ra Hội chợ cam, bưởi huyện Lục Ngạn năm 2019

KTNT Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019 sẽ được UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức từ 29/11 đến 1/12/2019, tại khu vực Quảng trường trung tâm huyện.

dsc05284.JPG
Nhũng năm gần đây, huyện Lục Ngạn quan tâm tổ chức ngày hội, hội chợ để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối cung cầu.
 

Hội chợ sẽ được tổ chức tại khu vực quảng trường trung tâm huyện Lục Ngạn, toàn bộ tuyến đường từ trụ sở Công an huyện đến bờ hồ Thanh Niên, thị trấn Chũ với có quy mô khoảng 80 gian hàng.

Tại Hội chợ sẽ có nhiều chương trình đặc sắc như: biểu diễn nghệ thuật; trưng bày, bán các sản phẩm đặc trưng và trái cây; thi chất lượng trái cây và thi trình bày gian hàng đẹp; trưng bày, bán sinh vật cảnh; khu vui chơi giải trí cho trẻ em; tổng kết trao giải thưởng và bế mạc Hội chợ.

Đây là dịp để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, cung ứng các loại trái cây chất lượng cao như: Cam Ngọt, cam lòng vàng, bưởi ngọt, bưởi da xanh… và các sản phẩm đặc trưng chế biến nông, lâm sản như: Mỳ gạo, rượu Kiên Thành, mật ong, phấn hoa… của huyện Lục Ngạn ra thị trường.

Thông qua hội chợ là nơi kết nối giữa “4 nhà”: Nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý trong việc liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân. Thu hút du khách, tạo tiền đề phát triển kinh tế du lịch, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm, cây ăn quả chủ lực của huyện theo hướng bền vững.

Trong khuôn khổ Hội chợ, bên cạnh hoạt động trưng bày sản phẩm trái cây của Lục Ngạn tại các gian hàng và chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Sẽ có 30 xã, thị trấn kết hợp với các nhà vườn tại địa phương trưng bày và bán trực tiếp các sản phẩm, mỗi đơn vị từ 01 - 02 gian hàng (01 gian hàng trưng bày và 01 gian hàng bán sản phẩm).

 

dsc05304.JPG

 

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn mời các huyện trong tỉnh, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện giam gia, mỗi đơn vị từ 01 - 02 gian hàng. Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu và bán tại gian hàng đều có nguồn gốc rõ ràng và được dán tem truy xuất nguồn gốc đối với cam, bưởi, mỳ…

Đặc biệt, với nội dung thi chất lượng trái cây đối với sản phẩm cam ngọt, cam lòng vàng, bưởi ngọt, bưởi da xanh, những trái cây sau khi đoạt giải sẽ được Ban tổ chức sẽ tổ chức bán đấu giá kinh phí thu được sẽ ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” của huyện.

Năm 2019, diện tích cây có múi của huyện Lục Ngạn đạt 6.740 ha, trong đó, cam 4.142 ha, bưởi 2.252 ha và cây có múi khác 346 ha. Sản lượng cây có múi ước đạt 58.560 tấn.

Hiện tại, bưởi Da xanh vào vụ thu hoạch, giá bán dao động từ 20.000 - 35.000 đồng/kg. Các loại bưởi khác bắt đầu vào vụ thu hoạch như: bưởi Hoàng, bưởi Quế Dương, bưởi Đào đường... giá bán khoảng 20.000 đồng/quả. Cam lòng vàng bắt đầu vào vụ, giá bán từ 10.000 - 20.000 đồng/kg. Còn các loại khác đang trong giai đoạn phát triển quả.

 

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn