Đón 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn từ TP. HCM về Quảng Ngãi

KTNT Sáng 26/7, Đoàn xe của tỉnh Quảng Ngãi gồm 10 chiếc xe khách mang tên “Chuyến xe yêu thương” đã đưa 200 công dân Quảng Ngãi gặp khó khăn ở TP Hồ Chí Minh về quê an toàn.

Trong số 200 người dân được đón về lần này, có 16 trẻ em, 120 phụ nữ (trong đó có nhiều thai phụ), 2 trường hợp bị bệnh nặng và nhiều người lớn tuổi. 

 

Người dân được tỉnh Quảng Ngãi đón về từ TP HCM (nguồn: BQN)
Người dân được tỉnh Quảng Ngãi đón về từ TP HCM (nguồn: BQN)

 

Sau khi đến điểm tập kết tại Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh), lực lượng Công an Quảng Ngãi - đơn vị được giao chủ trì việc tổ chức đưa đón công dân lần này đã hướng dẫn người dân theo danh sách bố trí từng xe, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.
 
Đồng thời, các lực lượng Y tế, thanh niên tình nguyện rà soát, đối chiếu danh sách, thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 và phát đồ bảo hộ cho bà con trước khi lên xe.
 
Tất cả bà con đã được đưa đến khu cách ly y tế tập trung tại Ký túc xá Công ty TNHH MTV Đầu tư- Xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi tại xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) để thực hiện cách ly trong thời gian 14 ngày theo quy định nvà được miễn phí các chi phí trong thời gian cách ly tại đây.
 
Việc quản lý khu cách ly tập trung sẽ được điều hành qua camera và hệ thống loa phát thanh, đảm bảo không để lây nhiễm chéo. Mỗi phòng cách ly rộng trên 20m2, dành cho 4 người ở.
 
Thượng tá Trần Minh Hưng, Trưởng phòng An ninh - Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, công tác phòng dịch luôn được đặt lên hàng đầu trong suốt chuyến đi. Toàn bộ 200 người dân luôn được đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi. Tất cả người dân vừa xuống xe, về khu cách ly đều được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm.
 
Đoàn công tác gồm 50 người tham gia trong chuyến đi đón 200 người dân về từ TP HCM cũng được lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời sẽ tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày theo quy định.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn