Đồng Tháp hỗ trợ đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

KTNT UBND Đồng Tháp yêu cầu các sở, ban, ngành, huyện và các DN bưu chính trên địa bàn tỉnh tập trung hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử.

ns-2.jpg
Sản phẩm của Đồng Tháp trên sàn thương mại điện tử voso.vn

 

Mặc dù đã có nhiều giải pháp hỗ trợ nông dân trong tiêu thụ nông sản: Kết nối các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, thương lái, shipper áo xanh, thành lập các tổ hỗ trợ nông dân sản xuất, tiêu thụ nông sản... Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều mặt hàng nông sản của nông dân vẫn đang gặp khó về đầu ra. Việc lưu thông, vận chuyển hàng hoá giữa các địa phương còn nhiều trở ngại.

Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các Sở: Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Giao thông vận tải và các địa phương, các doanh nghiệp bưu chính trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện tốt các Kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông về: “Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp nông thôn” và “Bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu của các doanh nghiệp bưu chính lớn tại tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội” trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức thực hiện với các chỉ tiêu cụ thể, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm rõ ràng.

Trong cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh ngày 3/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đề nghị các địa phương thực hiện đúng quy định của tỉnh về ưu tiên “luồng xanh” để tạo điều kiện tốt cho hàng hoá lưu thông, tránh sự phối hợp không tốt gây ách tắc.

Ông Huỳnh Minh Tuấn đề nghị các địa phương phát huy tinh thần chủ động trong tiêu thụ hàng hoá, nhất là hàng hoá, nông sản nhỏ lẻ nên tiêu thụ tại chỗ; tạo điều kiện để hỗ trợ người dân, thương lái thu mua, có biện pháp quản lý chặt chẽ tránh việc phát sinh dịch bệnh.

Đối với hàng hoá, nông sản quy mô lớn phải cung cấp kịp thời thông tin đến Sở Công Thương để có giải pháp ứng phó kịp thời.

 

Theo dongthap.gov.vn


Ý kiến của bạn