Hà Nội mở rộng luồng xanh cho người thực thi công vụ và phục vụ sản xuất kinh doanh

KTNT Chủ tịch UBND Thành phố giao các đơn vị khẩn trương nghiên cứu, tham mưu, báo cáo Sở chỉ huy Thành phố xem xét mở “luồng xanh” cho phương tiện, thực thi công vụ và phục vụ sản xuất kinh doanh.

Sáng 26/7, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chỉ huy trưởng công tác phòng chống Covid-19 TP đã thị sát đoạn tuyến đường Vành đai 3 và chỉ đạo phương án thông luồng, tạo thuận lợi lưu thông phương tiện, hàng hóa, không để xảy ra “đứt gãy” sản xuất, lưu thông giữa Thủ đô với các địa phương trong thời gian Hà Nội thực hiện Chỉ thị 17.
 
220318272_4314960295193375_45746606570438357_n.jpg
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đi khảo sát chốt số 5 cầu Phù Đổng (Gia Lâm)
 
Chủ tịch UBND TP đã khảo sát đoạn đường từ chốt kiểm soát số 5, cầu Phù Đổng (huyện Gia Lâm) đến lối đi vào Thành phố ở Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai).
 
Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, trong ngày đầu thực hiện giãn cách có xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông trên Quốc lộ 1. CATP đã nhanh chóng điều chỉnh lại phương án, tổ chức phân luồng theo 3 tầng ở chốt kiểm soát. Nhờ đó tình trạng này đã giảm hẳn. Các lực lượng cũng đã thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP về việc tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải đã có mã QRcode trên “luồng xanh” Quốc gia.
 
Chủ tịch UBND TP thống nhất phương án kiểm soát chặt các “ram” (lối lên xuống từ đường Vành đai 3 vào thành phố, mỗi ram theo mỗi chiều ra vào có 2 lối) để mở thông luồng qua đoạn tuyến Vành đai 3.
 
“Như vậy, sẽ có thêm một số điểm cần kiểm soát. Để xe “luồng xanh” quá cảnh đi qua TP trên đường Vành đai 3, chỉ cần kiểm soát chặt lối lên xuống vào TP là đảm bảo thông suốt. CATP, Sở GTVT cần tính toán khẩn trương phương án từ lập chốt thế nào, nhân lực ra sao, tránh giàn trải gây lãng phí, tăng khối lượng công việc lực lượng tuyến đầu nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất”, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo ngay tại chốt kiểm soát số 5, cầu Phù Đổng.
 
218325734_4314960411860030_4168236703819815542_n.jpg
Điểm chốt Lĩnh Nam - Cầu Thanh Trì.
Chủ tịch UBND TP cũng đồng ý với đề xuất của lực lượng chức năng tại chốt về việc tăng cường tuyên truyền tại chỗ và rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết về các hướng dẫn, điều kiện của TP khi ra vào, hay quá cảnh đi qua Thủ đô.
 
Nêu việc có nhiều cán bộ là lực lượng tuyến đầu chống dịch của thành phố nhưng đang ở địa bàn giáp ranh với Thủ đô như Khu đô thị Ecopark (tỉnh Hưng Yên) gặp vướng mắc, khó khăn trong việc ra vào TP, Chủ tịch UBND TP lưu ý: “Hiện, mới có “luồng xanh” cho phương tiện. Cần mở rộng xem xét tạo thuận lợi cho người thực thi công vụ và phục vụ sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố nhưng đang sinh sống ở các địa phương giáp Hà Nội”. Việc này, Chủ tịch UBND Thành phố giao các đơn vị khẩn trương nghiên cứu, tham mưu, báo cáo Sở chỉ huy Thành phố xem xét quyết định trong ngày hôm nay.
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn