Hàng vạn du khách "đổ" về Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2018

KTNT Ngay từ sáng sớm, hàng vạn du khách đã "đổ" về Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2018 như thường niên.

"Dù ai buôn đâu bán đâu/Mùng 9 tháng 8 chọi trâu thì về/Dù ai buôn bán trăm bề/Mùng 9 tháng 8 thì về chọi trâu", câu ca dao quen thuộc nhắc nhớ về Lễ hội văn hóa phi vật thể tại Đồ Sơn, TP. Hải Phòng.

Đúng 8 giờ sáng nay (18/9, tức 9/8 âm lịch), lễ hội chọi trâu Đồ Sơn chính thức bắt đầu. Ngay từ sáng sớm, du khách thập phương đã "đổ" về sân vận động quận Đồ Sơn để chuẩn bị chứng kiến những pha đấu đẹp mắt của những “ông trâu” đạt đủ 3 yếu tố “mưu – trí - dũng” trong lễ hội năm nay.

Một ông trâu chuẩn bị vào đấu trường
Một ông trâu chuẩn bị vào đấu trường

Theo ghi nhận của PV báo Kinh tế nông thôn, mặc dù sắp bước giờ thi đấu nhưng dọc đường vào sân vận động quận Đồ Sơn vẫn rất đông. Các “ông trâu” đã được chủ trâu dắt vào đấu trường.

Từ sáng sớm, du khách thập phương đã đổ về sân vận động quận Đồ Sơn
Từ sáng sớm, du khách thập phương đã đổ về sân vận động quận Đồ Sơn

Một điều khác biệt so với mọi năm, năm 2018 lễ hội chọi trâu không thi đấu vòng loại mà sẽ chỉ có 16 “ông trâu” của 7 phường được tuyển chọn tham gia vòng chung kết. Mỗi một phường sẽ chỉ được lựa chọn 2 “ông trâu” để tham dự. 2 ông trâu còn lại theo quy chế của ban tổ chức lễ hội thuộc về chủ trâu vô địch và chủ trâu về nhì năm 2017.

img_5399.JPG
Trước giờ thi đấu khoảng 1 giờ, khán đài sân vận động quận Đồ Sơn đã chật kín chỗ.

 

Nghi thức trước khi bước vào trận chung kết
Nghi thức trước khi bước vào trận chung kết
 

Đồng thời, 2018 cũng là năm đầu tiên thực hiện việc không thu vé vào sân đối với du khách tham gia lễ hội. Tổng giải thưởng cho các chủ trâu tham dự lễ hội là 150 triệu đồng. Trong đó, chủ trâu đạt giải nhất được thưởng 70 triệu đồng, chủ trâu về nhì 40 triệu đồng, 2 chủ trâu đồng giải ba  20 triệu đồng.

 

 

Ngọc Phượng - Phạm Trang

Ý kiến của bạn