Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận hơn 22 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

KTNT Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động Hà Tĩnh đã quyên góp hơn 22 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh vừa có thư kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ LLVT và nhân dân Hà Tĩnh đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
mt.jpgMỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn đã trích một ngày lương để đóng góp vào quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.
 
Phát huy truyền thống yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt và đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự chung tay, góp sức của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và sự đồng lòng của toàn thể Nhân dân, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Tĩnh đã và đang được kiểm soát.
 
Thời gian tới, dịch bệnh Covid-19 dự báo diễn biến phức tạp, khó lường, đòi hỏi công tác phòng, chống dịch phải được tập trung quyết liệt hơn, thực hiện đồng bộ các giải pháp, cả trước mắt và lâu dài; trong đó, giải pháp căn cơ là tiêm chủng vắc xin cho nhân dân trong tỉnh.
ht6.jpgChủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân tiếp nhận biểu trưng số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ Hà Tĩnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ông Nguyễn Đức Chi - đại diện Tập đoàn Crystal Bay.

 

 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tỉnh nhà tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, hãy bằng tình cảm và trách nhiệm, chung tay ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
th5.jpg
Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà ủng hộ 388 triệu đồng vào quỹ phòng, chống dịch bệnh covid-19.
 
Tính đến chiều ngày 4/6/2021, Hà Tĩnh đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh 21,9 tỷ đồng tiền mặt (trong đó số tiền đã ủng hộ 12,2 tỷ; số tiền đăng ký ủng hộ 9,7 tỷ) và 300 triệu hàng hóa quy đổi.
 
mn9.jpg
mn8.jpgGiáo viên Trường mầm non Thạch Liên (Thạch Hà) làm kính chắn giọt bắn gửi tặng các địa phương đang là tâm điểm của dịch Covid-19.

 

 
Khẳng định sự đồng hành này có ý nghĩa hết sức to lớn trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cam kết, tỉnh sẽ sử dụng đúng mục đích số kinh phí mà các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ để góp phần phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
 
Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các doanh nghiệp và con em Hà Tĩnh trên mọi miền Tổ quốc tiếp tục đồng hành, chung tay cùng tỉnh nhà nỗ lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trọng tâm là các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn