Các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh phát động trồng cây đầu năm

KTNT Những ngày đầu năm mới, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh ra quân trồng cây, hướng về lời dạy của Bác “Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Mỗi địa phương đều lựa chọn cho mình những mục tiêu riêng, gắn với từng chủ đề cụ thể. Nếu những huyện vùng núi Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang trồng cây gắn với gây rừng, mục tiêu nâng cao chất lượng rừng với phát triển kinh tế rừng bền vững, mở rộng diện tích cây ăn quả gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới thì những vùng ven biển Kỳ Anh, Nghi Xuân, Lộc Hà, Cẩm Xuyên… lại trồng cây để chống cát, huyện Thạch Hà trồng cây gắn với phát động xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.
 
ad.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ cùng lãnh đạo TX Hồng Lĩnh trồng cây tại đường Lê Hữu Trác, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh.

 

 
th.jpg
Năm nay, huyện Thạch Hà phấn đấu trồng 28.000 cây xanh
 
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Phạm Hùng Cường cho biết: “Trong dịp Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021, toàn thành phố sẽ phấn đấu trồng 7.000 cây xanh đô thị và cây phân tán ở các phường, xã. Đây là sự kiện quan trọng, mở đầu cho phong trào trên tất cả các địa phương, đồng thời gắn với chương trình trồng 100.000 cây xanh của TP Hà Tĩnh đến năm 2025, tạo cảnh quan môi trường, xây dựng đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Tĩnh lần thứ XXI”.
 
tp0.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng và lãnh đạo UBND TP Hà Tĩnh trồng cây tại Công viên Trung tâm TP Hà Tĩnh.
Theo kế hoạch, đến hết năm 2021, TP Hà Tĩnh sẽ có thêm 30.000 cây xanh trên các tuyến phố, các tiểu công viên, cây xanh gắn với xây dựng NTM, cải tạo vườn tạp, vườn hộ, xây dựng khu dân cư.
 
Được biết, năm 2021, UBND tỉnh phê duyệt trồng 953.778 cây xanh trên 13 huyện, thị, thành phố.
 
bp6.jpg
Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Thiên Cầm tham gia trồng cây 
 
Tết trồng cây không chỉ là nét văn hóa mỗi dịp xuân sang mà còn thể hiện thái độ sống đẹp của con người với thiên nhiên. Trên khắp những cánh rừng, núi đồi và nương rẫy, làng quê, trên gương mặt những phố thị, màu xanh của mùa xuân và sự sống đang tràn về…
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn