Mang Tết đến với đồng bào vùng cao Lai Châu

KTNT Tết cổ truyền Mậu Tuất - 2018 đang đến rất gần, đây là dịp nhà nhà, người người quây quần sum vầy và cùng nhau sẻ chia với những vùng còn khó khăn.

Trên tinh thần đó, trong những ngày này, Công đoàn cơ sở Hội sở chính phối hợp với Công đoàn cơ sở Trung tâm CNTT và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh NHCSXH Trung ương đã có nhiều hoạt động nghĩa tình, góp phần giúp hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS đón một cái Tết đầm ấm.

hộ-nghèo-đồng-bào-dtts-tại-xã-tá-bạ-huyện-mường-tè-lai-châu-nhận-quà-tết-từ-công-đoàn-cơ-sở-hội-sở-chính-công-đoàn-cơ-sở-trung-tâm-cntt-và-đoàn-tncs-hồ-chí-minh-nhcsxh-tw.jpg

Hộ nghèo, đồng bào DTTS tại xã Tá Bạ, huyện Mường Tè (Lai Châu) nhận quà Tết từ Công đoàn cơ sở Hội sở chính, Công đoàn cơ sở Trung tâm CNTT và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh NHCSXH TW.

Vượt qua hàng trăm ki lô mét đường rừng, đoàn công tác có mặt tại các xã Trung Chải (huyện Nậm Nhùn), Tá Bạ và Tà Tổng thuộc huyện Mường Tè (Lai Châu), mang những phần quà ý nghĩa trao tặng cho bà con, giúp đồng bào đón Tết cổ truyền của dân tộc đầy đủ, no ấm hơn, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái của những cán bộ tại NHCSXH.

“Đồng bào ở đây còn khó khăn lắm. Địa hình chủ yếu đồi núi, diện tích đất canh tác ít, lại phụ thuộc thời tiết. Được mùa còn đỡ, mất mùa thì nhiều gia đình phải đong ăn từng ngày. Xong việc ngoài nương, bà con lại tranh thủ đi làm thuê quanh năm suốt tháng. Ai thuê gì làm nấy. Vì thế mà con cái ở nhà phải tự lo mọi thứ. Cảm ơn NHCSXH có chương trình thật ý nghĩa. Những việc làm của các bạn đã chạm vào trái tim chúng tôi”, Chủ tịch UBND xã Trung Chải, Lý A Nhè tâm sự.

Nơi địa đầu Tổ quốc, trong giá rét cắt da, đồng bào dân tộc Mông, La Hủ, Mảng… ở các địa phương trên vui mừng nhận 260 suất quà Tết từ Công đoàn cơ sở Hội sở chính, Công đoàn cơ sở Trung tâm CNTT và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh NHCSXH Trung ương (gồm: chăn ấm, sách, truyện thiếu nhi và 300.000 đồng tiền mặt).

Là hộ nghèo, người Mông, ở bản Cao Chải, xã Tà Tổng nhưng anh Lầu A Đức, 26 tuổi, cứ xoắn đôi tay đen khô khốc vào vạt áo và nói: “Nhà mình nghèo quá nên bố mẹ, anh em, vợ con phải ở cùng nhau trong một căn nhà nhỏ. Tết này nhà mình vui nhiều vì có quà của NHCSXH tặng”.

Bà Tào Me Sẻn, 54 tuổi, người Mảng, ở bản Nậm Pó II, xã Trung Chải, cho biết: “Tôi rất vui và cảm ơn NHCSXH vì đã tặng quà để bà con chuẩn bị đón Tết. Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn với chúng tôi”.

Phó tổng giám đốc NHCSXH kiêm Giám đốc Chi nhánh tỉnh Lai Châu Hoàng Minh Tế chia sẻ: “Chương trình “Tết vì người nghèo” được Công đoàn cơ sở Hội sở chính, Công đoàn cơ sở Trung tâm CNTT và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh NHCSXH Trung ương phối hợp đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị trong toàn hệ thống. Những món quà ý nghĩa, thiết thực, chứa đựng tình cảm của đoàn viên công đoàn NHCSXH sẽ giúp bà còn nơi vùng cao đón Tết được trọn vẹn hơn”.

Dù món quà không lớn nhưng niềm vui, niềm hạnh phúc thể hiện rõ trên từng khuôn mặt rạng rỡ của bà con khi nhận những phần quà. Hy vọng, đó sẽ là niềm khích lệ, là động lực để bà con nơi đây tiếp tục cố gắng vươn lên thoát nghèo và có một mùa xuân an lành, trọn niềm vui.

Sắc xuân đang len lỏi trong từng mái nhà và trên những cung đường của bản làng vùng cao tỉnh Lai Châu, những cán bộ NHCSXH vẫn thầm lặng, theo nhịp khắc của thời gian, chung tay, gắng sức làm những công tác thiện nguyện, san sẻ yêu thương để nơi đây đón một cái Tết trong niềm vui trọn vẹn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại những nơi NHCSXH tới thăm và tặng quà, xin được gửi tới bạn đọc.

phó-tổng-giám-đốc-nhcsxh-hoàng-minh-tế-cùng-lãnh-đạo-chính-quyền-địa-phương-tặng-quà-cho-hộ-nghèo-hộ-đồng-bào-dtts-tại-xã-vùng-cao-khó-khăn-trung-chải-huyện-nậm-nhùn-lai-châu.jpg

Phó tổng giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế cùng chính quyền địa phương tặng quà cho hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS tại xã vùng cao Trung Chải, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu).

tết-này-hộ-nghèo-hộ-đồng-bào-dtts-và-các-em-học-sinh-tại-3-xã-trung-chải-huyện-nậm-nhùn-xã-tá-bạ-và-xã-tà-tổng-huyện-mường-tè-lai-châu-sẽ-được-đầy-đủ-hơn-1.jpg

Tết này, hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS và các em học sinh tại 3 xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn, xã Tá Bạ và xã Tà Tổng, huyện Mường Tè (Lai Châu) sẽ được đầy đủ hơn.

niềm-vui-của-bà-con-khi-được-nhận-quà-tết-1.jpg
niềm-vui-của-bà-con-khi-được-nhận-quà-tết-2.jpg
niềm-vui-của-bà-con-khi-được-nhận-quà-tết-3.jpg

Niềm vui của bà con khi được nhận quà Tết.

P.V

KTNT

Ý kiến của bạn